fbpx

Những điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Vợ chồng không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, nhưng người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết tránh những lời nói có thể khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách.

Sau đây là 6 điều vợ nên tránh nói với chồng.

Cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân

Những người vợ có thể sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi bởi vì họ có quá nhiều việc phải làm như vừa chăm con, làm việc nhà, lại làm việc cơ quan.

Trong khi đó, người chồng cũng bận bịu không giúp đỡ được gì hoặc vô tâm không để ý đến việc phụ giúp vợ chuyện nhà cửa, con cái. Vì thế, đôi khi vợ có thể sẽ thốt ra những lời làm tổn thương chồng như “em thấy hối hận vì đã lấy anh”, hay “giá như em còn độc thân thì tốt biết mấy”!
phu nu khon ngoan min - Những điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, đôi khi khiến bạn có cảm giác “hối hận” về cuộc hôn nhân này

Phụ nữ khôn ngoan sẽ tránh những câu nói đó bởi vì họ hiểu rằng nó không chỉ làm tổn thương chồng mà còn khiến vợ chồng ngày càng xa cách. Chồng sẽ có cảm giác tự ti và không dám làm điều gì cho vợ và họ luôn có cảm giác mặc cảm đem lại sự bất hạnh cho vợ.

Luôn so sánh thiệt hơn

Hầu hết các ông chồng đều không biết nấu nướng, vụng về trong việc chăm con. Những người phụ nữ khôn ngoan họ sẽ biết khích lệ chồng làm để còn “đỡ đần” vợ. Bởi, nếu chê bai thì lần sau anh ấy sẽ không dám làm bất cứ điều gì để giúp vợ.

Vì thế, người vợ nên tránh những câu nói kiểu chê bai chồng khi lần đầu anh ấy làm điều gì đó cho vợ. Kể cả trong công việc, dù anh ấy chưa được thành công nhưng đừng vội chê vì có thể khó khăn đối với anh ấy chỉ là tạm thời.

Cuộc sống này “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, gia đình bạn có thể sẽ khác so với những người khác. Sẽ không có điều gì hoàn hảo và không phải ai cũng được ưu ái một cuộc sống giàu sang, phú quý ngay từ đầu.

phu nu khon ngoan 2 min - Những điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Phụ nữ khôn ngoan sẽ không so sánh chồng mình với người khác

Người phụ nữ khôn ngoan thường không so sánh chồng mình với bất kỳ ai khác. Họ cũng sẽ không so sánh gia cảnh của gia đình mình với gia đình của bạn bè.

Bởi vì họ hiểu rằng, có thể người ta có cuộc sống xa hoa nhưng bên trong chưa chắc đã thấy thoải mái.

Gia đình mình tuy chưa được dư dả nhưng trái lại cuộc sống cũng không đến nỗi nào, con cái học hành giỏi giang, vợ chồng yêu thương nhau cũng tạm ổn. Việc so sánh chỉ khiến gia đình thêm căng thẳng mà thôi.

Nói xấu gia đình, bạn bè của chồng

Đối với chồng, gia đình và bạn bè của họ cũng rất quan trọng. Nếu vợ thường xuyên chê bai, nói xấu, sỉ nhục nhà chồng, điều đó có nghĩa là họ cũng chê bai chồng.

Vì vậy, phụ nữ khôn ngoan thường không sỉ nhục hay chửi bới thành viên trong gia đình chồng trước mặt chồng. Nếu có chuyện gì không hài lòng, họ thường nói cho chồng biết chứ không trách cứ hay đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Điều đó chỉ dẫn đến việc chồng sẽ nghĩ bạn là người hay để ý, hơi ích kỷ. Điều này cũng ảnh hưởng vô cùng xấu đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Thi thoảng nhắc người yêu cũ

Một điều tuyệt đối không nên nói với chồng đó là người yêu cũ. Vợ không nên chì chiết chồng về người yêu cũ của anh ấy, lại càng không nên nhắc chuyện quá khứ của mình.

Những người phụ nữ khôn ngoan thường hiểu rằng nhắc chuyện quá khứ có thể là con dao hai lưỡi. Anh ta có thể lại nhớ đến người yêu cũ và lơ là vợ.

phu nu khon ngoan 1 min - Những điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Việc nhắc tới “người yêu cũ” có thể khiến chồng bạn cảm thấy vợ của mình không chung thuỷ và nghi ngờ dẫn đến những rạn nứt trong hôn nhân.

Còn nếu nói đến bạn trai ngày xưa của mình thì chồng sẽ có cảm giác ghen tị, lại nghĩ rằng vợ vẫn còn “tương tư” đến người khác khiến vợ chồng hục hặc, khó chịu, hạnh phúc gia đình vì thế bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Không coi trọng công việc hoặc sở thích của chồng

Phụ nữ thông minh biết tôn trọng sở thích, công việc của chồng. Họ không bao giờ chê bai hay khinh miệt điều mà chồng đang theo đuổi hay đang làm.

Bởi vì khi làm điều đó, các ông chồng thường cảm thấy rất khó chịu. Họ cho rằng vợ nếu khinh thường công việc của chồng, vợ là một người không biết tôn trọng.

Người vợ khôn ngoan hiểu rằng sự thiếu hỗ trợ, chỉ trích chỉ làm không khí gia đình thêm căng thẳng, anh ấy càng xa lánh mình mà thôi.

Hay chê bai

Hầu hết các ông chồng đều không biết nấu nướng, vụng về trong việc chăm con. Những người vợ khôn ngoan họ sẽ biết khích lệ chồng làm để còn “đỡ đần” vợ. Nếu chê bai thì lần sau anh ấy sẽ không dám làm bất cứ điều gì để giúp vợ.

Vì thế, vợ nên tránh những câu nói kiểu chê bai chồng khi lần đầu anh ấy làm điều gì đó cho vợ. Kể cả trong công việc, dù anh ấy chưa được thành công nhưng đừng vội chê vì có thể khó khăn đối với anh ấy chỉ là tạm thời.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ