fbpx

Những lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày

Đọc sách là một trong hoạt động rất có lợi ích cho trẻ nhỏ, nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng duy trì được điều đó! Theo các chuyên gia, có những lợi ích tuyệt vời đối với trẻ nếu cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày.

Dưới đây là những lợi ích đã được các chuyên gia nghiên cứu cho thấy:

1. Khuyến khích con ham học hỏi

Ngay từ nhỏ, việc đọc sách cho trẻ đã mang lại nhiều lợi ích, giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ. Đặc biệt, ở độ tuổi đi học, các con rất thích tìm hiểu đó đây, tìm hiểu những điều mới mẻ. Chính vì thế, đọc sách là một phương pháp giúp các con có thể có được những điều lý thú xung quanh.

Khi đọc sách cùng con, cha mẹ có thể giảng giải những kiến thức mới cho con. Khi thói quen đọc sách được hình thành, các con có xu hướng ham tìm hiểu những kiến thức mới trong sách vở.

loi ich khi doc sach cho con min - Những lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày

2. Giảm thời gian xem điện thoại

Xem điện thoại, chơi trò chơi với ánh sáng xanh rất độc hại đối với trẻ nhỏ. Vì thế, những hoạt động như đọc sách có thể giúp con giảm thời gian xem điện thoại gây hại mắt, ảnh hưởng giấc ngủ và khả năng học tập.

Cha mẹ có thể chọn những cuốn sách hấp dẫn, phù hợp với độ tuổi để con hào hứng đọc hơn.

3. Giúp bố mẹ và con cái gần gũi nhau hơn

Một lợi ích tuyệt vời khác khi đọc sách cùng con đó là giúp con cái và cha mẹ thêm hiểu nhau và gần gũi nhau hơn.

Cha mẹ và con cái có thói quen đọc sách cùng nhau cũng giống như cả nhà cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Khi đọc sách, các con có thể chia sẻ những cảm nhận của mình và cả cha mẹ cũng sẽ có cơ hội để nói chuyện với con nhiều hơn.
loi ich khi doc sach cho con 2 min - Những lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ đọc sách cùng con mỗi ngày

4. Giúp con nâng cao kỹ năng

Khi đọc sách cùng cha mẹ, các con sẽ nâng cao được một số kỹ năng cần thiết cho việc học tập. Đó là sự tự tin khi đọc to, là kỹ năng đọc hiểu sau khi đọc một câu chuyện nào đó.

Không những thế, các con còn có thể nâng cao vốn từ vựng, phát âm rất quan trọng sau này.

5. Đọc sách cũng là thời gian thư giãn

Một nghiên cứu khác cho rằng cha mẹ tham gia cùng con những trò vui chơi, có được giây phút thư giãn bên cha mẹ sẽ giúp con mạnh khỏe và hạnh phúc hơn.

Đọc sách là một hoạt động không phải lúc nào cũng nghiêm túc. Ngoài những câu chuyện ý nghĩa, cha mẹ có thể chọn cho con những cuốn sách thú vị, những mẩu chuyện cười để cùng đọc và thư giãn với con sau một ngày làm việc và học tập mệt nhọc.

Các cha mẹ thấy không? Việc đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển tư duy, ngôn ngữ, nhận thức mà còn giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Đương nhiên, với khoảng thời gian hạn hẹp của mình thì việc duy trì đọc sách cùng con mỗi ngày không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không phải là quá khó khăn. Vì tương lai con em chúng ta, các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành 1 khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày để cùng đọc sách, vui chơi cùng con mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:  Hướng dẫn chị em khởi kiện đòi lại quyền nuôi con sau ly hôn

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ