fbpx

Những thói quen trước khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

Bạn biết không, những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có những thói quen tốt, nhưng không phải cặp đôi nào cũng duy trì và có được điều đó. Dưới đây là một số thói quen trước khi đi ngủ để giúp vợ chồng hạnh phúc hơn mà các chị em có thể học hỏi!

1. Vợ chồng hay trò chuyện trước giờ đi ngủ

Để cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn thì cả hai vợ chồng nên có thói quen trò chuyện trước lúc ngủ. Có thể đơn giản chỉ là những chuyện riêng tư hoặc những câu chuyện mà trong ngày vợ/chồng gặp phải, hay là những câu chuyện về con cái, những sự việc xảy ra trong ngày. Ví dụ, vợ chồng có thể hỏi nhau về ngày hôm nay thế nào, anh/em có chuyện vui hay không?

Chồng có thể hỏi là hôm nay em thế nào, công việc mới ổn chứ, hay chuyện hôm trước thế nào rồi, em giải quyết xong chưa?….
thoi quen tot khi vo chong tro chuyen cung nhau min - Những thói quen trước khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

Trò chuyện cùng nhau trước khi đi ngủ là một thói quen tốt mà các cặp vợ chồng nên duy trì

Vợ cũng có thể bắt đầu câu chuyện với chồng bằng những câu hỏi tương tự như vậy. Hay là kể về những trò nghịch ngợm của đứa con, những điều mới đứa trẻ làm được để gắn kết thêm tình cảm của bố mẹ với con cái.

2. Cả hai cảm thấy thoải mái, không áp lực

Những cặp vợ chồng hạnh phúc thường có thói quen tốt, đó là tạo cho nhau cảm giác thoải mái trước khi ngủ. Họ nói chuyện nhưng tránh cãi vã, tránh nói những điều căng thẳng.

Thêm vào đó, họ không quá coi trọng việc hai vợ chồng đi ngủ là cứ tay kề tay ôm nhau cả đêm để chứng tỏ hạnh phúc của mình. Họ có thể có nhiều tư thế ngủ khác nhau, miễn là đối phương thích.

Cả hai vợ chồng có thể quay mặt vào nhau, quay lưng lại, gác chân, thậm chí là… vợ chồng ngủ riêng nếu cần.

Có một nghiên cứu đã cho thấy trong trường hợp 1 trong hai người gây ảnh hưởng đến giấc ngủ người khác thì cả hai ngủ riêng cũng không có vấn đề gì cả.

Điều quan trọng là giấc ngủ của cả hai vợ chồng được bảo đảm để sáng hôm sau có thể thức dậy một cách tươi tắn và thoải mái nhất.
thoi quan tot giup vo chong hanh phuc min - Những thói quen trước khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

3. Đi ngủ cùng nhau

Một thói quen tốt khi đi ngủ giúp vợ chồng hạnh phúc hơn đó là đi ngủ cùng nhau. Bởi vì người ngủ sau có thể làm ảnh hưởng đến người ngủ trước.

Giả sử vợ đi ngủ trước mà chồng vẫn lọ mọ đêm hôm xem phim, chơi game thì chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ. Hay chồng ngủ trước, còn vợ thì thích đọc sách đêm khuya, nghe kể chuyện, đi ra đi vào cũng khiến giấc ngủ của chồng không được trọn vẹn.

Một giấc ngủ ngon cũng rất quan trọng trong việc giúp hai vợ chồng cảm thấy vui vẻ hơn. Vì thế, để vợ chồng hạnh phúc hơn, hai người nên đi ngủ cùng nhau, tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhau.

4. Tạo cảm giác thân mật

Dĩ nhiên những cặp vợ chồng hạnh phúc không thể thiếu một cuộc sống chăn gối viên mãn. Tuy nhiên, không phải bắt buộc lúc nào vợ chồng cũng gần gũi nhau mà còn tùy thuộc vào cảm xúc của mỗi người, sức khỏe của cả hai thế nào.

Ví dụ có những lúc vợ hoặc chồng cảm thấy mệt mỏi nên giảm mặn mà trong chuyện chăn gối, cả hai vợ chồng nên thông cảm cho nhau. Còn nếu gây ra áp lực về chuyện đó, cả hai sẽ dần mất đi sự chia sẻ và sẽ không thể hạnh phúc như mong muốn.

Nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn từ chuyện riêng tư của họ là cũng là do thiếu sự tôn trọng và cảm thông cho nhau.

Như vậy, chỉ cần thay đổi một số thói quen nhỏ trước khi đi ngủ là đã giúp gắn kết tình cảm của cả hai vợ chồng hạnh phúc, vậy thì tội gì mà chúng ta không áp dụng phải không cả nhà!

 

Đọc thêm:  Bắt khẩn cấp cặp nam nữ cướp giật tài sản ở Tây Ninh

Đọc thêm:  Thứ duy nhất thuộc về mỗi người là gì?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ