fbpx

Nữ quái lớn tiếng chửi bới khi bị vạch trần thủ đoạn giả danh ăn xin ở Sài Gòn

Mới đây, một YouTuber đã vô tình vạch trần được chiêu trò của hai người phụ nữ ăn xin trên đại lộ Sài Gòn bằng chính sự… quan tâm, ân cần của mình. 

Cụ thể, hai người phụ nữ này đã giả làm người mắc bệnh nguy kịch để ăn xin trên đường, sau khi bị người khác lật tẩy thủ đoạn giả danh của mình để ăn xin thì người phụ nữ này vẫn lớn tiếng thách thức lại dư luận.

Lật tẩy hình ảnh hai người ăn xin nghèo khổ trên đường

Theo tìm hiểu của mình thì mới đây, trên trang channel cá nhân của mình, một YouTuber có tên Lê Thân Thiện đã ghi lại toàn bộ quá trình “vén màn” pha hóa trang, giả vờ nghèo khổ để xin tiền của hai người phụ nữ. Được biết, hai người phụ nữ được cho là hai mẹ con này đã “nhẵn” mặt người dân qua lại tại giao lộ trên đại lộ Võ Văn Kiệt (đại lộ Đông Tây Sài Gòn).

a 2 - Nữ quái lớn tiếng chửi bới khi bị vạch trần thủ đoạn giả danh ăn xin ở Sài Gòn

Hai người phụ nữ ngồi dưới lòng đường với bộ dạng khổ sở để cầu xin lòng tốt của người qua đường. Ảnh chụp màn hình

Hàng ngày, họ ngồi bệt dưới vỉa hè nơi góc giao lộ trong tình trạng vô cùng đáng thương. Người phụ nữ già hơn nằm im trong lòng con gái, đầu gác lên để lộ sự đau đớn. Với gương mặt nhăn nheo, khắc khổ, trên người mặc bộ quần áo bệnh nhân, cổ băng kín với màu đỏ vương như màu máu. Trên tay chiếc nón với một chút tiền lẻ nhận được từ người qua đường, người trung niên áo vàng bày ra vẻ mặt khóc lóc với mong muốn có thể lay động được thật nhiều lòng tốt.

Khi thấy YouTuber Lê Thân Thiện tiếp cận mình, người phụ nữ áo vàng than thở về bệnh tình của mẹ mình. Bà ta cho biết do tình trạng của mẹ đã nguy kịch, không thể cứu chữa nên bệnh viện trả về. Tuy nhiên, khi nghe YouTuber này nói rằng muốn giúp đỡ hai mẹ con bằng cách gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu, đồng thời hỗ trợ mọi chi phí khám chữa phát sinh, khuôn mặt người phụ nữ áo vàng bỗng biến sắc?!

“Cho chụp hình luôn, tôi lên báo mấy lần rồi”

Người này từ chối thiện chí của YouTuber và liên tục nói “Không sao đâu, không cần đâu”. Sau khi nhận thấy YouTuber có ý điều tra mình, người phụ nữ thu dọn túi xách, vơ nắm tiền trong nón bỏ vào túi rồi dựng người phụ nữ già hơn ngồi dậy.

Không còn dáng vẻ kiệt quệ như ban nãy, hai người phụ nữ bước đi rất nhanh nhẹn, đồng thời tìm cách né tránh ống kính máy quay. Có vẻ như màn “đau ốm, bệnh tật” của họ cũng chỉ là một trong nhiều chiêu trò của hai người phụ nữ này nhằm lợi dụng lòng tốt của người qua đường.

b 3 - Nữ quái lớn tiếng chửi bới khi bị vạch trần thủ đoạn giả danh ăn xin ở Sài Gòn

Nhận ra YouTuber muốn đưa bệnh nhân tới bệnh viện, người phụ nữ áo vàng mặt biến sắc, lập tức rời đi rất nhanh không có dấu hiệu của việc đau ốm, bệnh tật. Ảnh chụp màn hình

Chưa hết, khi YouTuber Lê Thân Thiện vạch trần hành vi, cáo buộc hai người “lừa đảo, có sức khỏe sao không lao động chân chính mà lại ra đường nằm thế này”, người phụ nữ áo vàng cũng lớn tiếng quát lại bằng lời lẽ phản cảm. Thậm chí, người này còn tuyên bố “Cho chụp hình luôn đó. Cho lên báo luôn đó. Tôi cũng đâu có sợ. Lên báo mấy lần rồi đó”.

Dân mạng bức xúc: “Thế này thì còn ai muốn làm người tốt nữa”

Sau khi câu chuyện của YouTuber Lê Thân Thiện được chia sẻ, mặc dù cũng đã có nhiều clip vạch trần các cá nhân giả ăn xin, lợi dụng người gia để kiếm tiền thế nhưng nhiều cư dân MXH vẫn hết sức bức xúc với hành vi của hai người phụ nữ kia. Trên thực tế xã hội hiện nay đã xuất hiện không ít những kẻ vì lười lao động mà giả bệnh tật, thương tích, thậm chí què quặt hòng mong người khác rủ lòng thương. Tồi tệ hơn nữa, nhiều nhóm người hiện nay  lợi dụng trẻ em và người già để trục lợi bằng cách thành lập cả hội, nhóm để “ăn xin có tổ chức”, coi đây như một nguồn thu dồi dào.

c 5 - Nữ quái lớn tiếng chửi bới khi bị vạch trần thủ đoạn giả danh ăn xin ở Sài Gòn

Nhiều dân mạng tỏ vẻ bức xúc với hành vi của hai người phụ nữ giả danh ăn xin để trục lợi người qua đường

Nhiều dân mạng đưa ra lời bình tỏ vẻ bực bội như: “Rõ rành rành là hành vi lừa đảo, nhưng lại đánh vào lòng tốt của mỗi người nên thật khó để cơ quan chức năng có đầy đủ căn cứ xử phạt những trường hợp này. Chính những kẻ giả danh lừa gạt này đã khiến lòng tin và tình thương của con người ngày càng mai một. Thế này thì ai muốn làm người tốt nữa đây”.

“Nhiều người làm trò này lắm. Mình gặp rất nhiều trường hợp thế này rồi. Họ làm đủ trò để lường gạt người tốt. Tóm lại, đừng ai cho thì họ sẽ không còn dở trò nữa”.

“Cách tốt nhất để làm người tốt đó là ủng hộ trực tiếp số tiền của mình cho các tổ chức từ thiện uy tín. Không giúp được mảnh đời này thì sẽ giúp được những mảnh đời khác. Dù ít dù nhiều, số tiền đó cũng đến được tay những người cần được trợ giúp thực sự. Hoặc thay vì cho tiền trực tiếp, mình có thể mua đồ ăn hoặc thức uống cho họ. Hành động này thiết thực và ý nghĩa hơn nhiều.”

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này, chia sẻ với Phụ nữ 30 Plus nhé!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ