fbpx

Ở nhà nội trợ và quan điểm của con gái ngày nay

Ở nhà nội trợ chăm sóc chồng con hay đi làm để lo kinh tế là vấn đề luôn được chị em tranh cãi và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Vậy thì giới trẻ ngày nay đặc biệt là các bạn nữ suy nghĩ như thế nào, hãy cùng lắng nghe một số ý kiến từ các bạn trẻ nhé!

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi người ta nói nhiều về sự bình đẳng, về việc phụ nữ được hỗ trợ hết mức để có thể đi làm, gặt hái được nhiều thành công. Đối với một người phụ nữ sau khi lấy chồng không đi làm, không kiếm ra tiền, thì bị coi là đi ngược xu hướng, phải không?

Nếu một người vợ không đi làm, mà chỉ ở nhà chăm con và dọn dẹp nhà cửa, cơm nước, hằng ngày chờ chồng đi làm về trước kia là chuyện quá bình thường. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại như ngày nay, họ được coi là kẻ ăn bám, là kẻ kém cỏi, là dồn gánh nặng kinh tế lên vai người đi làm.

Bạn Đặng Thị Khánh có tâm sự:

“Em tuy không phải mẫu người phụ nữ hiện đại nhưng e nghĩ phụ nữ nên đi làm kiếm tiền để lo kinh tế hơn là ở nhà nội trợ chăm sóc chồng con, chuyện đấy là của ngày xưa rồi, khi có tiền rồi thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn kể cả việc tề gia nội trợ ví dụ như mình có thể thuê người giúp việc”.

l124 - Ở nhà nội trợ và quan điểm của con gái ngày nay

Bạn Đặng Khánh – 19 tuổi sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y Hà Nội.

Đấy là quan điểm của rất nhiều bạn gái trẻ hiện nay. Khi mà xã hội ngày càng phát triển và đồng tiền chi phối đến tất cả các hoạt động của chúng ta thì việc phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm sóc chồng con bị cho là việc ngớ ngẩn, vô dụng.

 “Thời buổi công nghệ 4.0 rồi ngồi ở nhà cũng có đồ ăn đến tận nơi, nhưng phải có tiền thì mới có cái ăn, cái mặc được. Mình nghĩ phụ nữ phải đi làm chứ ở nhà nội trợ thì không ổn, không có tiền dễ xảy ra mâu thuẫn vợ chồng. Bản thân mình là người hướng ngoại nên mình luôn ủng hộ việc phụ nữ được ra ngoài đi làm kiếm tiền” –  bạn Hương Lê, 21 tuổi ở Lê Văn Lương (Hà Nội) chia sẻ.

l122 - Ở nhà nội trợ và quan điểm của con gái ngày nay

Tuy nhiên thì ở khía cạnh khác vẫn có những người phụ nữ không muốn bon chen ngoài xã hội lại thích lui về chăm sóc gia đình. Thế hệ ông cha ta ngày xưa có câu: “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”  dù ở xã hội nào đi nữa, thiên chức của người phụ nữ vẫn là người quan trọng nhất trong việc giữ lửa cho gia đình.

Cũng trong buổi khảo sát, chúng tôi có ghi lại được quan điểm của bạn Nhung Nguyễn như sau: “Em nghĩ phụ nữ ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình cũng tốt mà, nhưng việc đấy phải được gia đình và chồng ủng hộ. Em rất thích nấu ăn cũng như dọn dẹp sắm sửa trong gia đình, nghĩ đến được làm điều mình thích thật là hạnh phúc.”

Một gia đình hạnh phúc với những bữa cơm thịnh soạn, đầm ấm, vợ chồng hòa thuận con cái vui vẻ là điều mà bất kì người phụ nữ nào cũng muốn, nhưng việc phụ nữ đi làm lo kinh tế để duy trì cuộc sống cũng không kém phần quan trọng. Bởi vậy những người phụ nữ hiện nay, họ cũng đi làm, cũng gánh vác những công việc trọng trách nặng nề của xã hội với những áp lực lớn mà vẫn cân bằng được việc nhà thì họ thật sự là những người phụ nữ thành công.

“Theo mình thì phụ nữ nên biết đi làm kiếm tiền để phụ giúp chồng nhưng vẫn phải đảm bảo được công việc trong nhà để cuộc sống gia đình sẽ không bị đảo lộn, và cũng không bị chồng và mọi người xem thường. Đấy là điều mà mình vẫn luôn cố gắng sẽ cân bằng được cuộc sống sau này”– bạn Thu Lan (Hà Đông, Hà Nội) cho biết.

l123 - Ở nhà nội trợ và quan điểm của con gái ngày nay

Mỗi người sẽ có một quan điểm, suy nghĩ khác nhau về cuộc sống gia đình sau này và trên đây là một số những ý kiến của các bạn gái thời nay, những người chưa lập gia đình chia sẻ.

Còn bạn thì sao? Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này? Phụ nữ thành công liệu họ có được hạnh phúc? Ở nhà nội trợ chăm sóc gia đình hay để có được hạnh phúc thì họ phải âm thầm hy sinh sự nghiệp và cả cuộc đời mình?

Thu Hiền

Đọc thêm:  6 phương pháp giúp trẻ nhỏ ngủ độc lập một mạch tới sáng

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

1 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ