fbpx

Phụ nữ hiện đại đừng bao giờ đặt hạnh phúc cả đời mình trong tay bất kỳ một ai khác, ngoài bản thân!

Nếu đã tự nhận mình là người phụ nữ hiện đại, thì đừng bao giờ đặt hạnh phúc cả đời mình trong tay của bất kỳ một ai khác, ngoài bản thân!

phu nu hien dai - Phụ nữ hiện đại đừng bao giờ đặt hạnh phúc cả đời mình trong tay bất kỳ một ai khác, ngoài bản thân!

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu tôi được nghe tâm sự của một cô gái trẻ kiên quyết phải tìm và lấy bằng được “chồng giàu” hoặc ít nhất cũng phải “có triển vọng giàu”. Thật ra, mong muốn chọn lựa một người chồng ưu tú, có thể lo lắng cho tương lai của mình sau này cũng là mong muốn hoàn toàn chính đáng. Có câu “trai ham sắc, gái ham tài”, các cụ từ xưa đã dạy. Nhưng đó là từ thời phong kiến rồi kia! Một cô gái tự nhận mình là phụ nữ hiện đại sao lại nghĩ rằng tìm một người chồng có thể kiếm được tiền là tương lai sáu bảy mươi năm sau của mình sẽ được đảm bảo?

Khi hai mươi tuổi, em cứ một mực tin rằng đàn bà hơn nhau ở tấm chồng, nên kiểu gì cũng phải kiếm cho bằng được một người chồng ở phân khúc cao hơn.

Nhưng khi em lớn tuổi hơn, đến một độ nhận thức nhất định, em sẽ hiểu rằng, tất cả những vật ngoại thân, bao gồm cả chồng đều không phải là những thứ bền vững theo thời gian. Ngoài chính bản thân em ra, tất cả mọi thứ đều có thể mất đi. Đã qua rồi cái thời người ta có thể dùng hôn nhân để trói buộc cuộc đời nhau. Và sự giải phóng đó là thành quả đấu tranh của bình đẳng nam nữ. Vì trong một cuộc hôn nhân trói buộc, mà lại không tương xứng thì người chịu khổ tâm bao giờ cũng là đàn bà.

Khi em lớn tuổi hơn một chút, được nhìn nhiều, nghe nhiều, suy nghĩ nhiều em sẽ thấy rằng chiến lược giao phó hạnh phúc cuộc đời mình cho một ai – đó – khác không phải là mình, thật sự là một chiến lược nguy hiểm. Cho dù người đó có ưu tú đến đâu, cho dù trong giây phút ấy, khi còn trẻ đẹp và chưa thuộc về người đó, người đó có nói yêu em hơn tất cả. Đừng tin!

Đừng tin rằng kết hôn rồi thì người đàn ông đó sẽ có nghĩa vụ chăm lo và làm cho em hạnh phúc suốt đời.

Đừng tin rằng chỉ cần kết hôn, sinh con là có thể yên tâm hưởng phúc trên tiền bạc do người khác làm ra.

Cũng đừng tin rằng chồng giỏi giang thành đạt thì vợ đương nhiên sẽ được sung sướng, thoải mái, dư giả.

Những người đàn ông thông minh, thành đạt họ thừa trí tuệ và lý trí để chọn vợ không theo cảm tính. Bản thân em, đi tìm bạn đời, có phải em cũng muốn tìm một người tương xứng, có thể hỗ trợ em phát triển trong công việc và cuộc sống, đúng chứ? Lý trí của phụ nữ là một, thì tư duy thực tế và lý trí của đàn ông, đặc biệt những người đàn ông ưu tú thành đạt là 10. Sao em có thể ngây thơ nghĩ rằng, giá trị của em chỉ ba phần, nhưng cố gắng kiên trì tìm kiếm sẽ với được một anh chàng mười phần giá trị?

Thuyết về môn đăng hộ đối mà từ ngàn xưa các gia đình gia giáo dùng để chọn vợ, gả chồng cho con, bản thân chị thấy nó là một trí tuệ đúng đắn chứ không hề cổ hủ hay ấu trĩ. Cái thông điệp “môn đăng hộ đối” là thứ cổ hủ ấu trĩ, phá hoại tình yêu bản chất là thông điệp của trào lưu “văn học nghệ thuật lãng mạn” do mấy ông nhà văn thiếu thực tế nghĩ ra, rồi sự bế tắc của những văn sĩ ấy cũng sẽ đều đưa nhân vật của mình đến tự sát hoặc cái chết cả. Em biết chuyện Romeo và juliet, Titanic hay cả Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài rồi chứ?

Về cơ bản, “môn đăng hộ đối” không phải là là một quy chuẩn khinh miệt và bất lợi cho người nghèo. Vì nó là trí tuệ của những cái đầu ưu tú, nên xét đến tận cùng, nó tốt nhất cho cả hai. Bởi môn đăng hộ đối ở đây không chỉ là tương xứng về tiền bạc mà quan trọng hơn là tương xứng về cách sinh hoạt, quan niệm sống, tư duy, lý tưởng…Nếu em quyết phải lấy bằng được một người khác quá xa em về những điều kiện đó, em cũng không thể hạnh phúc. Em đã nghe về những cô dâu Việt ở Đài Loan chưa? Hoặc những cô gái Việt lấy chồng Hàn Quốc với giấc mơ đổi đời! Khi bạo lực, ngược đã xảy ra, dư luận lên án người đàn ông. Đúng! Đàn ông đánh đập ngược đãi phụ nữ là hèn! Nhưng chính tư duy sai lầm về môn đăng hộ đối của các cô dâu Việt đã đưa họ đến hệ quả tất yếu đó. Có thể trách ai đây?

Vậy phải làm sao để được hạnh phúc một cách bền vững? Câu trả lời đó là hãy hoàn thiện bản thân không ngừng, tăng giá trị của chính mình về mọi mặt. Khi bản thân em vươn lên đến bảy điểm, em sẽ xứng đáng với người đàn ông ở phân khúc từ bảy đến tám điểm. Khi em nâng giá trị của mình lên mười điểm, phân khúc mà em có thể lựa chọn cũng sẽ cao cấp hơn. Khi phát triển đến mức đó, e rằng em sẽ cảm thấy, có đàn ông hay không thật sự cũng chẳng còn quan trọng nữa. Vì tự bản thân em đã có thể làm cho mình an yên và hạnh phúc! Lúc đó đàn ông chẳng còn là “bùa hộ mệnh” hay “tấm vé số độc đắc”…chẳng có gì gọi là “đàn bà hơn nhau ở tấm chồng” nữa. Lúc đó, nếu có lựa chọn một người đàn ông ở bên cạnh em, thì chỉ đơn giản là chia sẻ cuộc sống hạnh phúc mà em đã có sẵn, để cả hai cùng trở nên hoàn thiện và viên mãn hơn.

Nếu đã tự nhận mình là người phụ nữ hiện đại, thì đừng bao giờ đặt hạnh phúc cả đời mình trong tay của bất kỳ một ai khác, ngoài bản thân!

FB Nghị Quế

    None Found
Đọc thêm:  6 phương pháp giúp trẻ nhỏ ngủ độc lập một mạch tới sáng

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ