fbpx

Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Trên đời này, có hai việc khổ đau nhất với một người phụ nữ, đó chính là yêu sai người và lấy nhầm chồng. Đàn bà chọn sai người, cả cuộc đời phía sau liệu còn có thể bình yên được nữa hay không?

Câu chuyện của chị họ tôi chính là minh chứng cho điều này!

Khi chị họ của tôi dắt người yêu về ra mắt gia đình thì ba mẹ chị không đồng ý. Bởi, nhìn cách anh cư xử, nói năng có phần cộc cằn. Hơn nữa, công việc lại không ổn định. Trong khi đó, chị họ tôi lại xinh đẹp, giỏi giang, ba mẹ không muốn con gái mình phải khổ. Thế nhưng, chị bảo rằng mình thương yêu người đàn ông này thật lòng, không cưới được sẽ ở vậy cả đời. Thấy con gái cương quyết, ba mẹ chị đành nghe theo.

2 12 - Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Cuộc sống sau hôn nhân đã khiến chị ngày càng u sầu, chán nản và mệt mỏi. Khác xa với dáng vẻ tươi cười, hạnh phúc ngày nào.

Ba năm sau ngày cưới, cuộc sống của chị thay đổi rất nhiều. Khác cái vẻ rạng rỡ, tươi cười trong ngày cưới, giờ đây chị ngày ngày u sầu, chán nản. Mỗi lần ghé nhà chị chơi, cái không khí lạnh lẽo trong gia đình chị cứ khiến tôi nhanh chóng ra khỏi nhà. Bởi, khách đến nhà mà vợ chồng cứ mặt nặng mày nhẹ. Anh chồng có khi to tiếng, thậm chí quát thẳng vào mặt chị.

3 8 - Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Sau khi cưới nhau, chị mới nhận ra anh là người đàn ông tệ bạc.

Trước đây, chị từng nghĩ anh là người đàn ông tử tế. Chị tin rồi mình sẽ hạnh phúc khi bước vào hôn nhân. Nhưng cưới nhau về rồi, chị cay đắng nhận ra anh chồng mình vô dụng bất tài, lại dính vào nhiều tật xấu. Người ta nói về anh đúng cả, chỉ là vì chị yêu mù quáng mà lao đầu vào. Một phần, vì chị đã nghĩ có vợ anh sẽ tu chí làm ăn, sẽ coi gia đình trên hết. Vậy mà anh sáng xỉn chiều say, thậm chí cờ bạc. Tệ hơn nữa, anh qua lại với người yêu cũ. Người mà anh nói với chị rằng đó là tình yêu chân thật mà lúc trước anh không thể có được.

1 11 - Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Không chỉ ham mê cờ bạc, anh ta còn công khai ngoại tình với chị.

Chị đau khổ vật vã. Chị cứ than trách số phận không công bằng. Chồng chị đi suốt, có khi còn ngang nhiên công khai chở nhân tình. Đêm đêm, chị nằm mà nước mắt cứ trào ra. Bao nhiêu dằn vặt, bao đêm không ngủ vắt kiệt sức chị. Có lẽ phải đến nửa năm như thế. Chỉ đến khi kiệt sức, đến khi nhận ra người đàn ông đó chưa một ngày yêu mình chị mới chấp nhận ly hôn.

4 7 - Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Sau một thời gian dài chịu đựng, chị mới quyết định ly hôn.

Vợ chồng chị chưa có con nên ly hôn dễ dàng. Ba mẹ dang tay đón chị về, công việc ổn định nên chị không lo lắng về tiền bạc, vật chất. Để chị quên đi chuyện cũ, ba mẹ chị cho tiền để đi du lịch, nhờ mấy chị em dắt chị đi ăn, đi chơi. Họ mong chị lấy lại được sự vui vẻ, lạc quan như trước kia. Hàng xóm láng giềng và cả bạn bè đều cho rằng số chị thật sung sướng. Bởi sau ly hôn còn có ba mẹ bao bọc như thế, giờ bỏ chồng cưới người khác chẳng khó khăn gì.

Nhưng có ai hiểu thấu nỗi khổ của người đàn bà lấy nhầm chồng như chị? Dẫu rằng chị đã buông tay, dẫu rằng đã cắt đứt với người chồng tệ bạc kia nhưng trong lòng chị có phút giây nào yên. Những năm tháng yêu nhau như những vết dao cứ cứa vào lòng chị. Nhiều đêm nằm ở nhà cha mẹ mình, chị bất giác trào nước mắt. Thương phận đàn bà một lần bước nhầm mà bị giày vò, thương tổn quá nhiều.

3 7 - Phụ nữ khi đã lấy nhầm chồng thì sẽ cô đơn cả một đời

Dù không phải lo lắng về kinh tế, được bố mẹ đùm bọc, nhưng chị luôn bị giày vò bởi thương tổn quá nhiều khi lấy sai người.

Cái khổ nhất của người phụ nữ là lấy sai người. Một lần lỡ bước mà cả đời chết cả tâm can. Hạnh phúc ngỡ đã ở trong tay rồi lại vụt mất. Người đàn ông mình yêu ngỡ cũng yêu mình nhưng thật ra chỉ đem đến toàn bất hạnh và tổn thương. Dẫu rằng chị đã ly hôn nhưng nỗi cô đơn có lẽ sẽ còn theo chị không bao giờ phai mờ trong ký ức..

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ