fbpx

Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu

“Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu” – Tâm thư bố gửi con trai trước ngày cưới.

Con trai!

Ngày mai là đám cưới của con và bố phải nói vài lời. Bắt đầu từ ngày mai chúng ta có thể là hai gia đình. Mẹ con và bố không cần sự chăm sóc của con, điều quan trọng nhất trong cuộc đời con là chăm sóc cô gái con sẽ cưới làm vợ.

Phụ nữ là để yêu …Trước khi đi đến hôn nhân các con đã có một quá trình cùng nhau tìm hiểu, rồi yêu thương nhau, nhưng đó chỉ mới là bước khởi đầu cho một hành trình dài bằng cả một đời người, mà chắc chắn, không phải lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Nhưng bố tin rằng dù gặp bất cứ trở ngại, sóng gió nào con cũng sẽ vượt qua một cách nhẹ nhàng nếu như con có đủ yêu thương và trách nhiệm.

Nghe lời bố, lúc giận có thể cãi nhau nhưng đừng thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Cãi nhau không có nghĩa con dùng những lời lẽ xúc phạm dành cho người mà con sẽ đầu gối tay ấp cả cuộc đời. Cãi nhau có nghĩa là nói hết những gì trong lòng để hai vợ chồng hiểu, thông cảm cho nhau, xóa đi hết mọi hiểu lầm. Đàn ông ỷ sức “ăn hiếp” phụ nữ là không đáng mặt rồi huống hồ đó là người ta yêu thương, người cùng ta ăn chung, ngủ chung. Bản thân con còn chẳng hiểu được con, thế nên đừng mong người khác phải hiểu khi con cứ giữ trong lòng.

phu nu la de yeu - Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu

Phụ nữ là để yêu …Bố dặn, dù có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa, con cũng đừng mang chăn gối ra sofa ngủ, cũng đừng quay lưng vào người vợ của con. Hãy ôm cô ấy vào bờ vai và khuôn ngực nóng hổi của mình. Tất cả sẽ qua đi, chỉ tình yêu còn lại.

Nghe bố, vợ con không phải người thân của con. Con có thể hờn trách, la lối bố và mẹ, bởi bố mẹ là người sinh ra con, dù sao con vẫn là con trai chúng ta, mối quan hệ này không thể chối bỏ. Nhưng vợ con thì không, rồi sẽ có một ngày bố mẹ đều phải rời xa con. Bên con sẽ chỉ còn vợ, gia đình nhỏ mà con xây dựng và con phải hết lòng duy trì và bồi đắp cuộc hôn nhân đó. Đây cũng là điều bố muốn nói với con: Phụ nữ là để yêu, tốt với vợ là việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người đàn ông.

Còn nữa, thời kỳ mang thai là khó khăn nhất đối với phụ nữ, là bởi vì muốn có được thiên thần thì phải qua thời gian khổ cực. Chính vợ con là người đã gánh vác sự khổ cực đó để đem lại niềm vui cho cả nhà. Thế nên đừng thở dài khi thấy vợ con chẳng còn được vẻ đẹp thời thiếu nữ, hay cũng đừng tức giận khi con nằm cạnh vợ mà chẳng thể làm gì. Hãy cùng cô ấy cảm nhận niềm vui của những ông bố bà mẹ, chắc sẽ thú vị lắm. Bố hy vọng con cũng sẽ là một người cha tốt.

Con trai à, là một người đàn ông chân chính, con hãy là sợi dây kết nối giữa mẹ chồng và nàng dâu, hai người phụ nữ yêu con nhất trên đời. Đừng để mẹ cảm thấy bà đã mất con trai, và vợ con cảm thấy chồng mình là người nhu nhược bởi phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu.

Bố bảo “quá khứ là thứ đã qua, hiện tại mới là cuộc sống”. Nếu quá khứ của vợ con có lỗi lầm, đừng chấp nhặt, cũng đừng đay nghiến vì đồng ý lấy vợ là con đã chấp nhận tất cả những gì thuộc về cô ấy. Hãy khoan dung và độ lượng, dù không nói ra nhưng chắc chắn cô ấy sẽ yêu con đến suốt cuộc đời, một tình yêu bao gồm cả sự biết ơn và tôn trọng.

Bố dặn “Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu”, nhưng nếu không hiểu thì con chẳng thế yêu. Hãy hiểu họ bằng chính trái tim mộc mạc của con. Và điều cuối cùng bố muốn nói với con, cuộc sống luôn thay đổi, hãy biết trân trọng từng ngày. Dù có chuyện gì xảy ra bằng “trời long đất lở”, con cũng đừng bao giờ buông tay vợ mình ra. Con nhé.

Bố mãi yêu con.

Bài viết này em sưu tầm nhiều nguồn trên Mạng xã hội, chị em Phụ nữ nào thấy hay thì đừng quên cho em 1 like nhé ạ.

Đọc thêm:  Chuyện nghiêm túc: cách để quan hệ tình dục không bị tố cáo tội hiếp dâm

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ