fbpx

Quảng Bình: Phó phòng giáo dục bị phạt 35 triệu và tước bằng lái 23 tháng

Sau khi uống rượu và tham gia giao thông, phó phòng giáo dục thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) bị lực lượng chức năng xử phạt 35, tước bằng lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

d 1 300x157 - Quảng Bình: Phó phòng giáo dục bị phạt 35 triệu và tước bằng lái 23 tháng

Tài xế Th. liên tục gọi điện thoại nhờ trợ giúp

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ ngày 9/1.Lực lượng 141 Quảng Bình lập chốt kiểm tra tại km3, QL12A, phát hiện xe ô tô con BKS: 73A – 117.91 di chuyển theo hướng QL1 đi Đồng Lê có dấu hiệu bất thường nên ra hiệu lệnh dừng xe và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Sau khi tấp xe vào lề đường, tài xế liền bỏ đi. Tổ công tác vừa mềm dẻo vận động, vừa kiên quyết yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ và thực hiện nghiêm việc kiểm tra nồng độ cồn.

Trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, tài xế đã xuất trình giấy tờ. Theo đó, người điều khiển ô tô tên là Hoàng Đình Th. (SN 1976, trú ở xã Quảng Trung, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

e 300x172 - Quảng Bình: Phó phòng giáo dục bị phạt 35 triệu và tước bằng lái 23 tháng

Đến khi sếp của tài xế Th. đến động viên ký vào biên bản, ông Th. mới chấp hành

Tuy nhiên, người này vẫn không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời, ra sức xin lực lượng Công an cho “nghỉ một tí” và “cho gọi cuộc điện thoại”, luôn miệng nói “tôi sai rồi”, “giờ thổi là quá mức”. Đặc biệt, trong quá trình “xin xỏ” và “tìm sự trợ giúp của người thân”, tài xế Th. cho biết mình hiện là Phó Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn.

Mặc cho tài xế liên tục xin xỏ, điện thoại nhờ cậy và tiếp tục tìm cách rời khỏi hiện trường, tổ công tác vẫn kiên quyết yêu cầu tài xế chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn. Sau gần 1 giờ đồng hồ, tài xế Th. mới chịu chấp nhận thổi vào máy kiểm tra kiểm tra nồng độ cồn bằng hơi thở.

Kết quả kiểm tra, trong hơi thở của tài xế Hoàng Đình Th. có nồng độ cồn ở mức 0,774mg/l khí thở.Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 35 triệu đồng, treo bằng lái 23 tháng và tạm giữ phương tiện.

Lúc này, tài xế Th. tiếp tục đi vào gara sửa chữa ô tô bên đường, không chấp hành việc ký vào biên bản. Đến hơn 21 giờ, có một người đàn ông đến nhận là sếp của tài xế và yêu cầu ông Th. ký vào biên bản. 

Tết đến nơi rồi, đã uống rượu thì đừng tham gia giao thông nhé mọi người, kẻo mất tiền oan ạ!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ