fbpx

Sài Gòn: Vây bắt nhóm người trộm cắp tài sản trong bệnh viện

Theo thông tin mình vừa đọc được trên báo Vietnamdaily, hôm nay 31/12 Công an quận 5 (TP HCM) cho biết đã bắt và đang tạm giữ hình sự một nhóm 5 người gồm cả đàn ông và phụ nữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là một nhóm trộm cắp hoạt động rất bài bản, tinh vi và có tổ chức, sau khi lên kế hoạch, bọn họ đã vào các bệnh viện và tiếp cận người nhà bệnh nhân để cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Các đối tượng bị Công an Quận 5 tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1960), Trần Thị Cẩm Nhung (SN 1978), Dương Thúy Hạnh (SN 1977), An Thủy Nguyệt (SN 1977) Trần Thu Yến (SN 1970, cùng ngụ quận 4).

Bên cạnh đó, công an cũng đang lấy lời khai, đấu tranh và làm rõ vai trò của Nguyễn Thành Lạc (SN 1979, chồng của Yến), Bùi Văn Hồng (SN 1970, Châu Hồng Út Em (SN 1983, cùng ngụ quận 4) với vai trò hỗ trợ, giúp sức cho nhóm người trên.

z 4 - Sài Gòn: Vây bắt nhóm người trộm cắp tài sản trong bệnh viện

Nhóm 5 đối tượng bị bắt quả tang trộm tài sản tại bệnh viện.

Trước đó, sáng 30/12, nhóm Chi, Hạnh, Nguyệt, Yến tập trung tại quán nước trên đường An Dương Vương để lên kế hoạch vào bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (quận 5) để trộm cắp tài sản của bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Sau khi đến bệnh viện, cả nhóm vào mua sổ khám bệnh như bình thường và bắt đầu tìm con mồi để ra tay. Khi phát hiện chị L.T.H (SN 1983), ngụ quận 8 có đeo balo nên áp sát và tìm cơ hội ra tay. Cả nhóm đã vây xung quanh chị H. để trộm chiếc bóp trong túi xách rồi tản ra. Nhưng bị nạn nhân phát hiện và tri hô, rất may lúc này các trinh sát hình sự Công an quận 5 phối hợp cùng bảo vệ bệnh viện ập đến bắt quả tang.

v 3 - Sài Gòn: Vây bắt nhóm người trộm cắp tài sản trong bệnh viện

Có 3 người liên quan khác đang bị điều tra về việc hỗ trợ, giúp sức cho nhóm người trên.

Sau khi bị bắt quả tang, nhóm ngày được đưa về cơ quan công an làm việc. Tại đây, nhóm này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.  

Qua đấu tranh khai thác, được biết nhóm này đã từng gây án ở nhiều bệnh viện trên toàn thành phố, có sự tổ chức, phân công vai trò của từng thành viên cụ thể. Trong đó, Hồng, Lạc và Út Em đóng vai trò là xe ôm, chuyên chở và được trả công là 300 ngàn.

Theo Công an quận 5, Hạnh từng có một tiền án, hai tiền sự; Nhung có hai tiền án, một tiền sự; Yến có 2 tiền án… Trong đó, Hạnh đang trong thời gian bị Công an quận 5 điều tra nhưng được tại ngoại.

Sợ thật, giờ trộm cắp không chỉ là từng cá nhân mà còn cả một” ekip ” giúp sức hùng hậu tiếp tay cho hành vi trộm cắp. Thật may là đã bắt được nhóm người này, nếu không thì còn nhiều người có thể là nạn nhân của nhóm tội phạm này, đi chữa bệnh mà còn bị trộm mất tiền bạc, điện thoại thì họ biết phải làm thế nào các chị em nhỉ?!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ