Sản phụ bị ung thư vượt cạn bình an nhờ sự giúp đỡ của hơn 200 người hiến máu

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

3 ngày trước khi sinh con biết mình mắc ung thư máu nhưng sản phụ 9x vẫn quyết tâm vượt qua ca mổ với sự giúp đỡ của hơn 200 người tham gia hiến máu.

Sản phụ Lưu Ngọc Lan (sinh năm 1991, hiện đang làm giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội). 3 ngày trước khi sinh con, chị biết mình đã mắc căn bệnh ung thư máu. Điều này đồng nghĩa với việc chị Lan sẽ phải đối mặt với tử thân để con có cơ hội trào đời. Lúc này chị Lan mang thai ở tuần thứ 37, cơ thể thường xuyên bị thiếu máu, tiểu cầu giảm sâu dẫn đến đi tiểu ra máu và xuất huyết nhiều nơi.

Chúng ta đều biết khi sinh con, Phụ nữ đều mất nhiều máu. Đối với trường hợp của chị Lan, nguy cơ mất máu còn cao hơn nhiều lần và chị sẽ phải sinh mổ trong khi điều kiện cầm máu là rất thấp. Để sinh con được bình an, chị cần 40 đơn vị máu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng máu còn lại tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương không nhiều.

Sản phụ vượt cạn thành công nhờ hơn 200 người hiến máu... min - Sản phụ bị ung thư vượt cạn bình an nhờ sự giúp đỡ của hơn 200 người hiến máu
Biết mình mắc ung thư máu nhưng sản phụ 9x vẫn quyết tâm vượt qua ca mổ để thiên thần nhỏ của mình ra đời bình an.

Đau đớn nhưng không gục ngã Ngày 19/3, chị Lan kêu gọi người thân, bạn bè và học sinh trên mạng xã hội Facebook đến hiến máu để chị có thể thực hiện ca mổ an toàn. Nhờ sự kêu gọi của cộng đồng, trong chiều ngày 19/3, viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu của những người đến hiến máu. Cuối ngày, chị vui mừng thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân rằng bệnh viện đã tiếp nhận đủ máu cho ca mổ của chị.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chị Lan được các bác sĩ tiến hành mổ lấy thai ngay tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương bởi các bác sĩ tiên lượng chị sẽ khó cầm máu. Đây cũng là sản phụ đầu tiên được tiến hành sinh mổ tại bệnh viện tuyến đầu chuyên ngành Huyết học này. Ca vượt diễn ra cạn thành công trong niềm hạnh phúc vô bờ của vợ chồng chị Lan và toàn bộ những người có mặt tại ca mổ.  

Sản phụ vượt cạn thành công nhờ sự giúp đỡ hiến máu min - Sản phụ bị ung thư vượt cạn bình an nhờ sự giúp đỡ của hơn 200 người hiến máu

Bé Nguyễn Ngọc Lan Chi, chào đời ngay trong ngày Quốc tế hạnh phúc.

Chồng chị Lưu Ngọc Lan, anh Nguyễn Tiến Dũng đã không thể kìm nén nổi những giọt nước mắt. Nước mắt của người đàn ông mạnh mẽ kiên cường, luôn làm chỗ dựa cho gia đình thật chẳng dễ để rơi xuống, nhưng anh đã khóc, khóc vì lo lắng cho sự an nguy của vợ và con, khóc vì bất lực chờ đợi, khóc vì hạnh phúc không kìm nén nổi khi đón thiên thần bé nhỏ chào đời, và người bạn đời thân yêu đang hồi phục sau cuộc đua với tử thần.

Có thể nói niềm tin và sự phi thường của chị Lan cùng gia đình đã truyền động lực lớn cho mọi người. Dẫu biết rằng tương lai phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng sự kiên cường của chị Lan, anh Dũng và bé Chi, gia đình nhỏ này chắc chắn bình an.

Người mẹ này thật phi thường đúng không nào các chị em của mạng xã hội Phụ Nữ 30 Plus

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ