fbpx

Sống cho hiện tại … không phải nên như thế ư?

Sống cho hiện tại, dẫu cho cuộc đời có đưa đẩy ta như thế nào đi chăng nữa, thì sau những chuỗi ngày u ám, bầu trời sẽ lại trong xanh.

Thời gian qua rồi chẳng thể nào níu kéo nó quay trở lại. Có cố gắng cách mấy thì cũng chẳng thay đổi được điều gì. Chỉ biết xem hạnh phúc của quá khứ là một kỉ niệm đẹp, xem niềm đau là một bài học đã từng và rồi thấu hiểu và bình tâm hơn để sống tiếp cuộc sống của hiện tại.

Sống cho hiện tại và để qúa khứ khép lại, hiện tại và tương lai sẽ mở ra một chân trời mới, chân trời đầy lạc quan, yêu đời và hy vọng. Dù cho có như thế nào đi chăng nữa ta vẫn phải sống tiếp những tháng ngày phía trước và tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Những ngày hôm qua là những ngày đã qua, hãy nhớ về như những hồi ức đẹp nhưng tuyệt nhiên đừng cho phép mình sống mãi ở đấy.

song cho hien tai 1 1 - Sống cho hiện tại … không phải nên như thế ư?

Cuộc sống hiện tại ta có cả gia đình, bè bạn, những người hết mực lo lắng và yêu thương ta. Thế thì sao ta không cố gắng sống tốt hơn, quan tâm họ nhiều hơn mà lại gục ngã với nỗi đau trong quá khứ. Tất cả mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi nếu ta biết cố gắng mà sống tốt. Cố vực mình dậy sau nỗi đau đã qua và mỉm cười bước tiếp. Dù cho đời có xô ngã ta bao nhiêu lần đi nữa ta sẽ đứng lên và can đảm vượt qua. Ngày hôm qua hẳn sẽ là những ngày đã cũ, chỉ có ngày hôm nay ta phải sống thật tốt, thật vui vẻ và vui cả những ngày sau đấy nữa. Còn mọi thứ đã qua hãy để nó ngủ yên nơi tiềm thức. Thỉnh thoảng nhớ về những hạnh phúc đã qua để biết cách nâng niu, gìn giữ những gì ở hiện tại, thỉnh thoảng nghĩ về những đau buồn, hối hận của quá khứ mà khéo léo để sau này không lặp lại nỗi đau ấy thêm lần nữa.

Sống cho hiện tại và rồi hãy cứ buồn, cứ khóc  nếu điều đó khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng nhất định phải đứng dậy sau đó. Mỉm cười lên vì phía trước luôn là bầu trời và biết đâu vào một ngày đẹp trời ta sẽ tìm thấy nhau, tìm thấy hạnh phúc, tìm thấy những thứ đáng lẽ phải thuộc về mình sớm hơn.

Dù biết, ai cũng có một khoảng trời kí ức mà không sao quên được. Đó có thể là những kỉ niệm hạnh phúc mà ta đã trải qua và vẫn hoài luyến tiếc, cũng có thể là nỗi đau mà lòng này không sao quên đi được. Nhưng là thế nào đi chăng nữa, những điều đã xả ra trong quá khứ cũng đã là những điều rất cũ. Có thể ta vẫn sẽ nhớ đến nó như những gì đẹp đẽ nhất đời mình, nhưng tuyệt nhiên đừng cứ mãi bi lụy trong những cơn đau của quá khứ. Nó có thể đã từng làm ta đau đến xé lòng, nhưng cũng là một bài học và thử thách cho lòng can đảm của ta. Đi qua nỗi đau, mọi thứ sẽ lại bình yên và tốt đẹp. Đừng sống mãi với những huyễn hoặc trong quá khứ, hiện tại mới là điều ta nên để tâm vun đắp.

Sống cho hiện tại  đi, chuyện gì đến rồi sẽ đến, ai phải đi thì sớm hay muộn rồi cũng phải đi. Chúng ta cứ làm tốt việc hôm nay thôi, mệt thì nghỉ, rồi lại tiếp tục đứng lên và đi tiếp. Đừng ngồi yên đó nữa, đừng ưu phiền cũng đừng tự than phiền, đừng trách hờn bất cứ một ai. Đừng đánh mất mình vì những chuyện đã qua, đừng để lại cho mình một nỗi buồn nuối tiếc những chuyện đã qua, đừng sống bằng những hình ảnh của quá khứ nữa. Hãy cứ sống như những gì cuộc đời đã ban tặng cho ta, hãy cứ trân trọng những gì mình đang có vì cuộc đời này vốn rất khó để tìm thấy một thứ gọi là “bình yên”, tất cả đều do tâm mình mà ra. Thế nên, hãy tin rằng “rồi mọi chuyện sẽ qua”, sẽ qua như chưa từng đọng lại!!!

Hãy cứ sống như những gì cuộc đời đã ban tặng cho ta, hãy cứ trân trọng những gì mình đang có vì cuộc đời này vốn rất khó để tìm thấy một thứ gọi là “bình yên”, tất cả đều do tâm mình mà ra. Thế nên, hãy tin rằng “rồi mọi chuyện sẽ qua”, sẽ qua như chưa từng đọng lại!!!

Đọc thêm:  Có con với người tình, thủ tục để nhận lại con ruột như nào?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ