fbpx

Sự thật bảo hiểm xe máy 20 nghìn đồng: Vẫn bị phạt như thường.

Ở Hà Nội nói riêng, một số thành phố lớn nói chung đang xuất hiện tràn lan các điểm bán bảo hiểm xe máy với giá chỉ có 20 nghìn đồng. Tuy nhiên người mua thật cẩn thận vì đây không phải loại bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy, nghĩa là nếu bị CSGT kiểm tra thì bạn vẫn có thể bị xử phạt lỗi không có bảo hiểm như thường.

Chị em thân mến, mấy hôm nay khi mà Cảnh sát Giao thông đang ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông thì có một vấn đề bỗng dưng trở lên “hot” đó là bảo hiểm xe máy.

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì Trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng. 

su that bao hiem xe may 20 nghin dong van bi phat nhu thuong - Sự thật bảo hiểm xe máy 20 nghìn đồng: Vẫn bị phạt như thường.

Chính vì thế, mấy hôm nay dường như rất nhiều người đang cuống lên đi tìm mua bảo hiểm. Và ở Hà Nội nói riêng, một số thành phố lớn nói chung đang xuất hiện tràn lan các điểm bán bảo hiểm xe máy với giá chỉ có 20 nghìn đồng. Tuy nhiên người mua thật cẩn thận vì đây không phải loại bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy, nghĩa là nếu bị CSGT kiểm tra thì bạn vẫn có thể bị xử phạt lỗi không có bảo hiểm như thường.

Chị em phụ nữ 30 nhà mình chú ý nhé, đây không phải bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy mà là giá của loại bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe máy. Với loại bảo hiểm này, người điều khiển xe máy vẫn bị “xử phạt” như thường khi CSGT kiểm tra. Bảo hiểm này có mục đích là đề phòng trường hợp người điều khiển xe xảy ra tai nạn, rủi ro. Người dân có thể mua hoặc không mua, không bắt buộc.

Tại một số điểm bán bảo hiểm, người bán chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách, thậm chí thời hạn bảo hiểm cũng ghi theo ý khách hàng và người mua không phải khai bất cứ chi tiết nào, tiềm ẩn nhiều rủi ro với khách hàng. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, không nên ham rẻ mà rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”.

Để đảm bảo mua đúng loại bảo hiểm, người dân cần nắm rõ bảo hiểm bắt buộc có tên chính xác là “Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới”.

Bộ Tài chính quy định bảo hiểm xe máy bắt buộc có giá niêm yết từ 66.000 đồng/năm. Trong đó, phí bảo hiểm là 60.000 đồng còn 6.000 đồng là tiền thuế giá trị gia tăng mà doanh nghiệp bảo hiểm phải nộp vào ngân sách nhà nước.

Như vậy, bảo hiểm xe máy “siêu rẻ” thực chất là bảo hiểm tự nguyện nên người dân có quyền sử dụng hoặc không sử dụng. Bảo hiểm này mục đích là đề phòng trường hợp người điều khiển xe xảy ra tai nạn, rủi ro. Khi đó, ngoài phần bồi thường từ bảo hiểm bắt buộc, người dân sẽ được nhận thêm một khoản bồi thường từ bảo hiểm tự nguyện.

Đọc thêm:  Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: Chứng cứ gỡ tội bị bỏ qua?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ