fbpx

Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là… “miếng đau”, nào ai thấu?

Khi xem các bộ phim, hẳn là mọi người rất thích thú với những cảnh ăn uống xa hoa, ngon lành cả một bàn thức ăn. Ai trong chúng ta cũng ước ao và ngưỡng mộ nhưng thực tế các diễn viên cũng phải chịu những khổ cực với những cảnh ăn uống trên phim như thế. Thông qua bài viết sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là… “miếng đau” được đăng tải trên thoidaiplus.giadinh.net.vn đã cho chúng ta thấy được sự thật làm diễn viên cũng có cái khổ cực riêng. 

Đóng cảnh ăn uống, nhiều diễn viên Việt bị ám ảnh vì người phải ăn 4 chiếc pizza 1 đêm, kẻ lại phải ăn cá sống.

Với mỗi người, thưởng thức bữa ăn luôn chứa đựng những sự thoả mãn rất riêng. Nhưng với nhiều diễn viên, khi đồ ăn đi kèm với công việc, dường như lại là một…. nỗi “ám ảnh. 

Có lẽ nhiều người sẽ tự hỏi: “Không cần làm gì, chỉ ngồi ăn để quay phim thôi, có gì mà khổ?”; hay như “Trên phim tôi thấy nhân vật ăn uống ngon lành lắm mà, có thấy ám ảnh gì đâu?”. Nhưng thực tế, để mang đến những cảnh ăn trông ngon lành như thế, những diễn viên cũng phải chịu đựng không ít và trả giá cũng rất nhiều.

Diễn viên Việt cũng phải trải qua những ám ảnh kinh hồn khi đóng cảnh ăn: Ninh Dương Lan Ngọc từng khóc thét khi phải ăn tới 4 chiếc pizza trong 1 đêm, còn Lương Mạnh Hải phải ăn cá sống.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Món bún đậu mắm tôm trông ngon lành trong phim, rất có thể đã nguội tanh nguội ngắt từ lâu

Ăn, ăn và… ăn, ăn, đến sợ cũng phải ăn

Trong quá trình ghi hình phim, một cảnh quay phải quay lại không ít lần là bình thường, nhất là với những cảnh đòi hỏi diễn viên phải nhập vai, biểu cảm tốt, cần diễn đến khi đạt mới thôi. Tuy nhiên, bạn hãy thử tưởng tượng, giả sử có một cảnh quay cận cảnh việc ăn đùi gà một cách ngon lành, nhưng người diễn viên liên tục bị quay lại khoảng 20 lần, vậy người đó sẽ phải ăn bao nhiêu chiếc đùi gà?

Cũng rơi vào trường hợp tương tự, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cũng từng khóc thét khi nhìn thấy pizza chỉ vì cô từng phải ăn tận 4 cái trong một tối khi thực hiện cảnh Ms Q lén lút ăn chiếc Pizza do chàng Jack tặng trong Gái Già Lắm Chiêu 2. Nhớ lại “nỗi sợ pizza” ấy, nàng “ngọc nữ” chia sẻ rằng:

“Ban đầu mình cố nhịn ăn tối để đợi đóng cảnh này, vì thấy “đạo cụ” là đúng loại pizza mình thích. Đến cảnh quay hí hửng ăn nhiệt tình. Ai ngờ quay đi quay lại và đổi rất nhiều góc quay nên Ngọc ăn đến tận 4 cái pizza, đến mức những cảnh sau, chỉ nhai xong là phun ra để quay tiếp chứ không thể nuốt nổi”.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 01 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Ninh Dương Lan Ngọc bị “sợ” pizza trong 1 thời gian vì cô phải ăn đến 4 cái trong 1 tối để quay phim

Ngoài nỗi ám ảnh về pizza như Lan Ngọc, ngôi sao Hoa ngữ Dương Mịch cũng từng phải ăn tận 10 bát cơm để hoàn thành cảnh quay trong Cung Tỏa Tâm Ngọc, hay nam diễn viên Vương Tuyền Quân cũng từng ăn đến 44 chiếc bánh bao để thực hiện cảnh phim Dying to Survive…

Ăn bất chấp, gi gỉ gì gi, cái gì cũng… ăn

Bên cạnh nỗi khổ ăn nhiều, nỗi khổ ăn lung tung cũng là một ám ảnh không kém phần… đáng sợ. Điển hình như cảnh diễn viên Lương Mạnh Hải ăn cá sống trong phim điện ảnh Hotboy Nổi Loạn 2.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 02 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Lương Mạnh Hải thực sự đã phải cố cắn vào 1 con cá trê để… ăn sống

Trong phim, anh chỉ được uống sữa thay nước để có cảm giác của một người đói khát và mỏi mệt, sau đó phải ăn cá trê sống. Nói về cảm giác khi thực hiện cảnh quay này, nam diễn viên đã “nổi da ga” khi chia sẻ:

Lúc đầu tôi nghĩ là việc ăn cá trê sống sẽ giống như ăn sashimi Nhật thôi chứ không có gì ghê gớm hết. Nhưng lúc quay mới biết con cá sống nó dai và khó cắn chứ không mềm như mình tưởng tượng. Chưa kể cá quá trơn, rơi xuống nước cống vẫn phải cầm lên quay lại, mà nước cống rất nhiều rác, hóa chất phẩm màu làm bối cảnh…”

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 08 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Con cá trê làm đạo cụ trong phim liên tục rơi xuống… nước cống, nhưng nam diễn viên vẫn phải đưa vào miệng

Không hiếm hoi như việc ăn cá sống, nhưng chuyện đau bụng khi phải “ăn thật” các món ăn được chuẩn bị để quay cũng đã thành quen với nhiều diễn viên phim Việt. Bởi những món ăn được chuẩn bị làm đạo cụ ít khi được sử dụng ngay, việc để từ sáng đến trưa, có khi đến chiều mới quay cũng là bình thường và ở phim trường hiếm khi có đồ bảo quản thức ăn.

Trải nghiệm sâu sắc “tai nạn nghề nghiệp” từ chuyện ăn uống này, nữ diễn viên Phùng Khánh Linh, người đảm nhận vai bạn thân của Thư trong phim Về Nhà Đi Con cũng chia sẻ rằng: Cô từng bị đau bụng và cả đoàn phải cử người đi mua thuốc, chỉ vì cô có một cảnh quay phải ăn thật 1 miếng cơm được tổ đạo cụ chuẩn bị.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 05 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
“Thánh chửi” Linh của Về Nhà Đi Con từng đau bụng chỉ vì cảnh ăn thật 1 miếng cơm trong phim

Được biết, những đạo cụ này sẽ không thể bổ sung hay thay mới hoàn toàn, vì thế các món ăn ngon mắt kia đã được để ngoài trời cả ngày, bị ruồi muỗi, côn trùng “hỏi thăm” rất nhiều.

Giả vờ ăn còn khổ hơn giả vờ… yêu

Ăn nhiều cũng khổ, ăn ít cũng sợ, nhưng không được ăn mà phải “giả vờ…ăn” cũng chẳng sung sướng gì cho cam.

Ví dụ như cảnh cả nhà quây quần ăn sáng trong phim Muôn Kiểu Làm Dâu. Xem phim, khán giả sẽ tưởng sáng ra cả dàn diễn viên đã được một bữa ngon lành, vừa quay vừa ăn. Nhưng sự thật là đồ ăn đầy trên bàn nhưng người diễn chỉ có thể cầm dĩa, cầm muỗng rồi… nhìn đồ ăn và diễn.

Đã thế, khi đưa bánh mì lên để “giả vờ” cho giống thật, tổ đạo cụ còn dặn dò mọi người cẩn thận đừng đụng vào bánh mì vì dễ bị vỡ vụn, ảnh hưởng đến cảnh quay sau. Cứ tượng tưởng mới sáng ra ôm một bụng đói meo mà phải diễn cảnh này, đó quả thật là một sự “tra tấn” đối với dạ dày.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 04 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Bữa sáng “chỉ được nhìn” trong “Muôn Kiểu Làm Dâu“.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, giả vờ ăn đã là tra tấn, mà “ăn giả thành thật” cũng hơi bị khó xử. Nhắc tới vấn đề này, có lẽ trường hợp “tai nạn” của Ninh Dương Lan Ngọc lại là một ví dụ khá hài hước.

Vẫn trong câu chuyện tình của Ms Q và Jack ở Gái Già Lắm Chiêu 2, Lan Ngọc có một cảnh đi ăn với nam diễn viên Xuân Tiền. Tuy nhiên, trong thời gian cả tháng trời quay phim cũng đúng thời gian ăn chay trường của Lan Ngọc. Đã vậy, cô lại gặp đúng cảnh quay phải ăn tôm một cách hứng khởi để lấy lòng chàng trai, thật đúng là đời lắm lúc trái ngang.

bi hai su that dang sau canh an uong trong phim mieng an la mieng kho 03 min - Sự thật sau cảnh ăn ngon lành trên màn ảnh: Miếng ăn là... "miếng đau", nào ai thấu?
Cảnh quay bữa ăn trái ngang làm Ninh Dương Lan Ngọc “chạy không thoát”

Để đối phó với cảnh quay này, ngôi sao Chạy Đi Chờ Chi phiên bản Việt giả vờ đưa tôm vào miệng, nhưng,… không nhai, không nuốt để “thoát” được mấy cảnh góc rộng. Thế nhưng, đến lúc quay cận cảnh, cô buộc phải diễn thật và nuốt con tôm dù bản đang ăn chay…

Cũng là chuyện ăn uống thôi, mà chuyện hậu trường phim thật đúng là lắm bi hài.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ