fbpx

Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để “diệt sâu bọ”?

Ngày “diệt sâu bọ” một năm mới có một lần này, bạn không thể bỏ qua list thực phẩm dưới đây. Đảm bảo, ăn xong lũ sâu bọ trong người bị tiêu diệt nhanh chóng nhé.

tetdoanngo - Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để "diệt sâu bọ"?

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi là Tết diệt sâu bọ – ngày Tết truyền thống của người Việt diễn ra vào ngày 5/5 Âm lịch. Vậy nên vào ngày “diệt sâu bọ” một năm mới có một lần này, bạn không thể bỏ qua list thực phẩm dưới đây.

Cơm rượu nếp

Trong ngày Tết Đoan Ngọ, người dân trên cả nước ai nấy đều ăn món cơm rượu nếp. Đây được cho là món ăn không thể thiếu bởi chúng có tác dụng “tiêu diệt” sâu bọ, loại bỏ ký sinh gây hại cho cơ thể người. 

tetdoanngo7 - Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để "diệt sâu bọ"?

 

Có lẽ chính bởi món ăn sở hữu vị men rượu thơm, lại cay nhẹ và vị ngọt trên đầu lưỡi nên mới làm say lũ “sâu bọ” trong người.

 Hoa quả theo mùa

Ông bà xưa cho rằng sau khi sâu bọ bị “chuốc say” bởi rượu nếp, ta nên tiếp tục ăn các loại quả chua như mận, xoài… để chúng chết nhanh hơn.

tetdoanngo6 - Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để "diệt sâu bọ"?

Dù hoa quả là thực phẩm không thể thiếu với nhiều người thế nhưng mận, vải, dưa hấu… cũng được coi là “phương thuốc diệt sâu bọ” trong ngày Tết Đoan Ngọ này. 

Bánh gio (hay bánh tro, bánh ú gio…) 

Bánh gio (hay bánh tro, bánh ú gio…) à món ăn truyền thống trong dịp Tết Đoan Ngọ ở nhiều vùng miền của Việt Nam. Bánh tro được xem như là món ăn hội tụ tinh hoa của đất trời bởi khâu lựa chọn nguyên liệu và quy trình chế biến rất tỉ mỉ.

tetdoanngo5 - Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để "diệt sâu bọ"?

Việc ăn bánh gio (hay bánh tro, bánh ú gio…) trong ngày Tết Đoan Ngọ sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, tiêu tan bệnh trong cơ thể

Thịt vịt

Nghe lạ lẫm lắm phải không, thế nhưng với người dân ở miền Trung, miền Nam thì vịt là món ăn không thể thiếu trong Tết Đoan Ngọ. 

tetdoanngo2 - Tết Đoan Ngọ này, nhà bạn ăn gì để "diệt sâu bọ"?

Theo quan niệm, ngày 5/5 là ngày có dương khí mạnh nên ăn thịt vịt có tính hàn sẽ giúp giải nóng, làm mát cơ thể. 

Ngoài ra, còn có một lý do khác đó là vào tháng 5 trở đi, vịt bắt đầu vào mùa nên béo, thịt thơm hơn nữa.

Trên đây đều là những món ăn ngon không thể thiếu để “diệt sâu bọ” trong dịp Tết Đoan Ngọ. Ăn ngay để lũ sâu bọ trong người bị tiêu diệt nào chị em!

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ