“Thay đổi để tốt hơn” – nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Thực tế đã chứng minh, dù chỉ mới được hơn 6 tháng đi vào hoạt động và phát triển, nhưng VIP1KNVN đã và đang trở thành một yếu tố mang tính chủ chốt trong phong trào tiên phong của một tổ chức khởi nghiệp đạt được chất lượng đúng nghĩa là về sự đồng hành. Ở đây, họ gắn bó với nhau bằng nhiều góc độ, đồng hành với nhau trong tất cả mọi việc của cuộc sống, đến với nhau kể cả khi hoạn nạn khó khăn hay thành công…

Một nhóm Doanh nhân khởi nghiệp đặc biệt

Nhóm VIP1KNVN – Doanh nhân Miền Bắc được thành lập vào khoảng tháng 11/2018, là tổ chức được chọn lọc từ trong hoạt động của Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam – một trong những cộng đồng dành cho người khởi nghiệp đứng TOP đầu với gần 70k thành viên hoạt động.

Với mục tiêu đem lại những giá trị tốt hơn, có sự chọn lọc hơn, gắn kết được tình thân và sự trách nhiệm hơn giữa các thành viên trên hành trình khởi nghiệp, nhóm VIP 1 mang theo thông điệp phát triển lợi ích và giá trị cho chính những thành viên trong quá trình hình thành và phát triển của mình.

vip1 knvn 1 - "Thay đổi để tốt hơn" - nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

Nhóm VIP1KNVN – Doanh nhân Miền Bắc – Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam – Ảnh Mr. Lee

 

Không giống như nhiều tổ chức, hội nhóm khác, VIP1KNVN không đi theo chủ trương xây dựng thành một tổ chức mang tính lý thuyết và tìm kiếm loại nhuận từ các thành viên với nhau. Tại đây, các hoạt động cũng không đi theo các tư duy lối mòn là đưa các thành viên vào một hệ thống có định chế nhất định để buộc phải theo một giá trị nào mang tính lý thuyết và tôn sùng. 

Các hoạt động kết nối giữa các thành viên cũng hướng đến việc đem lại giá trị cho nhau dựa trên khả năng của mỗi người, đồng hành cùng nhau, hỗ trợ cho nhau trong quá trình tìm kiếm khách hàng, đối tác chứ không chỉ hạn chế trong khuôn khổ là nhìn nhau như những đối tác đem lại doanh thu cho chính mình.

Thực tế đã chứng minh, dù chỉ mới được hơn 6 tháng đi vào hoạt động và phát triển, nhưng VIP1KNVN đã và đang trở thành một yếu tố mang tính chủ chốt trong phong trào tiên phong của một tổ chức khởi nghiệp đạt được chất lượng đúng nghĩa là về sự đồng hành. Ở đây, họ gắn bó với nhau bằng nhiều góc độ, đồng hành với nhau trong tất cả mọi việc của cuộc sống, đến với nhau kể cả khi hoạn nạn khó khăn hay thành công…

Ngoài các hoạt động giao lưu, kết nối, hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh, VIP1KNVN cũng có các hoạt động xã hội, chung tay đồng hành cùng nhau trong các chương trình từ thiện, các hoạt động xã hội ý nghĩa khác. 

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động thảo luận chuyên môn, trên các kênh kết nối, kênh truyền thông, group của mình, nhóm VIP1KNVN cũng luôn thể hiện các giá trị khác để tạo ra sự gắn bó trong tình cảm đối với các thành viên. Trên thực tế, đã có những trường hợp thành viên bị gặp khó khăn về kinh tế, có thành viên thì gặp tai nạn trong cuộc sống và qua đời, có thành viên thì đối mặt với sự phá sản cận kề. Tất thảy những lần đó, Ban quản trị và các thành viên của nhóm VIP1KNVN họ cũng vẫn không để cho thành viên của mình bị cô đơn.

Các cuộc kêu gọi chung tay giúp đỡ người bị khủng hoảng về tài chính, sự tề tựu của các thành viên xa gần chung tay về thăm và viếng một thành viên của mình ở tỉnh lẻ; Cuộc kêu gọi chung tay cứu giúp cho sản phẩm thực phẩm của thành viên bị tồn đọng, câu chuyện thức trắng đêm để bàn cách vực dậy một công ty khởi nghiệp đang đứng bên bở phá sản của các thành viên… Tất cả những câu chuyện này, bởi lý do nhạy cảm, ở bài viết này chúng tôi không nêu tên, nhưng bạn sẽ đều được chứng kiến điều đó khi được tham gia sinh hoạt tại nhóm VIP1 KNVN – Doanh nhân Miền Bắc.

vip1 knvn 2 - "Thay đổi để tốt hơn" - nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

Thành viên Ban Quản trị của nhóm Doanh nhân Miền Bắc – VIP1KNVN qua các thế hệ đến nay – Ảnh: Mr. Lee

Trên tất thảy, có thể không phải là duy nhất, nhưng ở thời điểm hiện tại, tôn chỉ, mục đích hoạt động, mục tiêu hướng đến của nhóm VIP1KNVN đang được cho là khá đặc biệt và dành được sự trân trọng, quan tâm của nhiều những startup, những bạn trẻ đã và đang muốn khởi nghiệp. Bởi hơn khi nào hết, khởi nghiệp là quá trình mà những người tham gia vào nó phải đối mặt với nhiều những điều tồi tệ nhất, và họ luôn luôn cần có được một gia đình, một môi trường sinh hoạt, một hội nhóm để giao lưu kết nối, và những người đồng đội đúng nghĩa nhất. Và, họ tìm thấy điều đó ở nhóm VIP1KNVN này.

“Thay đổi để tốt hơn”

Đó là chủ đề và cũng là mục tiêu trong 6 tháng cuối năm của nhóm VIP1KNVN – Doanh nhân Miền Bắc được đặt ra trong cuộc họp thường kỳ vào buổi sáng qua, ngày 6/8/2019 tại Tòa nhà 25T2, số 02 Nguyễn Thị Thập (Hà Nội).

Ở phần đầu của chương trình, ông Trần Hiếu – Chủ tịch Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam, Trưởng ban Quản trị nhóm VIP1KNVN đã tổng kết tình hình hoạt động chung của tháng 7/2019 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm. Qua phần phát biểu của mình, ông Hiếu cho rằng VIP1KNVN đã và đang đi đúng được trọng tâm phát triển, hướng tới giá trị phụng sự cộng đồng như mục tiêu ban đầu đã đề ra.

vip1 knvn 3 - "Thay đổi để tốt hơn" - nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

Cuộc họp thường kỳ tháng 8/2019 của nhóm Doanh nhân Miền Bắc – VIP1KNVN – Ảnh: Mr. Lee

Cũng trong cuộc họp, các ông Phạm Ngọc (Trưởng ban Kỷ luật), ông Bùi Hậu (Ban Thành viên) cũng đã có các báo cáo về công tác chung, hướng phát triển và kế hoạch cụ thể sẽ được triển khai trong thời gian tới cho công tác hội.

Đặc biệt, trong cuộc họp lần này, nhóm VIP1KNVN đã chính thức kết nạp thêm 05 thành viên mới, là: Công ty Parfums EMMANUELLE JANE PARIS Việt Nam, Công ty tư vấn Luật Thành Thái, Dầu gội thảo dược Herbal Organic, Thực phẩm An lành Joy, Dự án phát triển Công nghệ giáo dục…

vip1 knvn 4 - "Thay đổi để tốt hơn" - nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

Một trong những thành viên mới được kết nạp trong tháng 8 chia sẻ về dự án của mình. – Ảnh: Mr. Lee

Trao đổi với chúng tôi về hướng đi dưới góc độ tầm nhìn dài của VIP1KNVN, ông Phạm Quang Ngọc – Ban Quản trị nhóm VIP1KNVN cho biết: “Thời gian tới, nhóm VIP1 sẽ có nhiều những phương án tốt hơn nữa được triển khai để hướng đến việc tạo ra các điều kiện thuận lợi. hỗ trợ cho các thành viên của mình trong hành trình khởi nghiệp. Công tác hỗ trợ đầu tư, gọi vốn, hoạt động truyền thông… cũng được chú trọng quan tâm để tìm ra các nguồn hỗ trợ tốt nhất cho thành viên của chúng tôi.”

Với câu hỏi về việc tuyển chọn kết nạp các thành viên thời gian tới có gì khác hay không, ông Nguyễn Tiệp – trưởng ban thành viên của Ban Quản trị cho rằng: “Trên có bản thì không có gì thay đổi vì chúng tôi đã có quy chế hoạt động ngay từ đầu. Tuy nhiên, công tác thành viên thời gian tới sẽ ngày càng khắt khe hơn, các thành viên hoạt động không hiệu quả sẽ dễ dàng bị khai trừ hơn để có thể nhường vị trí đó cho thành viên khác đủ điều kiện được hoạt động. VIP1KNVN đặt mục tiêu về chất hơn là lượng, chính vì thế chúng tôi không cố gắng để có nhiều hơn 100 thành viên, mà quan tâm đến việc chắt lọc những thành viên có hoạt động tốt thực sự cho bản thân họ và các thành viên khác”.

Trong công tác tổ chức hoạt động của mình, phương diện công nghệ cũng sẽ dần được triển khai vào các hoạt động tổ chức và quản lý thành viên của VIP1KNVN. Ông Bùi Hậu – Ban thành viên Ban quản trị cho biết: “Một số hoạt động về mã vạch và code, các tích hợp về công nghệ trong thời gian tới sẽ được chúng tôi triệt để đưa vào công tác hội. Đây là nền tảng tạo ra tính nhanh, gọn, chính xác và có hiệu quả để đảm bảo các hoạt động được đi đúng quy chế đã đề ra, đồng thời tạo ra tính hiện đại và chuyên nghiệp trong công tác hội.”

Không dừng lại ở đó, điều đặc biệt là trong thời gian qua, chính các thành viên của nhóm VIP1KNVN đã nhen nhóm ý tưởng và cùng nhau cho ra đời 2 dự án mới, đó chính là Học viện SharkeduDự án Chuỗi quán Cafe của  Cộng đồng khởi nghiệp.

Đây chính là tiền thân của 2 tổ chức doanh nghiệp mới để khẳng định các giá trị cốt lõi được mang lại từ hoạt động của nhóm VIP1.KNVN. Ví như Học viện Sharkedu ra đời là để giải quyết vấn đề đào tạo khởi nghiệp cho các bạn trẻ, người đi làm và doanh nhân, tạo môi trường học tập thực chiến và hỗ trợ tối đa cho học viên trải nghiệm kinh doanh dưới sự đồng hành của các cố vấn giàu kinh nghiệm.

vip1 knvn 5 - "Thay đổi để tốt hơn" - nhóm Doanh nhân phía Bắc của KNVN đẩy mạnh các công tác hội đồng hành cùng thành viên

Các doanh nghiệp thành viên cùng nhau trao đổi về các hoạt động kinh doanh, hợp tác và đầu tư trong mỗi buổi họp thường kỳ của nhóm. Ảnh – Mr. Lee

Đối với các hoạt động thường kỳ trong tháng, VIP1.KNVN cũng đã chủ trương có những thay đổi để hướng tới sự phát triển tốt nhất. Theo đó, hàng tháng nhóm sẽ cuộc họp thường kỳ để tổng kết hoạt động tháng cũ, triển khai công tác tháng mới. Các hoạt động chia sẻ, đào tạo miễn phí từ các chuyên gia, các doanh nhân cũng được tổ chức riêng, công tác hỗ trợ thành viên cũng tích cực được triển khai trực tiếp và Online hiệu quả hơn nữa.

Với mục tiêu cuối cùng là đem lại một môi trường khởi nghiệp với những điều  kiện tốt nhất có thể, VIP1KNVN – nhóm Doanh nhân Miền Bắc của Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam đang ngày một khẳng định vị thế của mình.

Để đăng kí tham gia nhóm, các đơn vị, cá nhân doanh nghiệp có thể liên hệ các thông tin sau:

Group chính thức: https://www.facebook.com/groups/VIP1.KNVN.VN

Ông Trần Hiếu – Chủ tịch Cộng đồng KNVN – Trưởng ban Quản trị VIP1: https://www.facebook.com/TranHieu.knvn.vn

Ông Phạm Ngọc – Trưởng ban Kỷ luật: https://www.facebook.com/mayanphong

Ông Nguyễn Tiệp – Trưởng ban Thành viên: https://www.facebook.com/TiepCan2605

Ông Bùi Hậu – Phó ban Thành viên: https://www.facebook.com/habuvn88

Ông Xuân Thời – Trưởng ban Truyền thông: https://www.facebook.com/xuanthoi87

Bà Nguyễn Hằng – Trưởng ban Thư ký: https://www.facebook.com/hang.nguyen.98499123

Nội dung được chia sẻ bởi Kim Thư

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo
Chuyển đến thanh công cụ