fbpx

Thông báo về việc kéo dài thời gian cuộc thi “Viết cho em của ngày mai!”

Cuộc thi “Viết cho Em của ngày mai” sẽ được kéo dài đến hết tháng 12/2019 nhằm đáp ứng nhu cầu chia sẻ, tham gia dự thi của độc giả, các tác giả là nữ hơn nữa. 

Đến thời điểm hiện tại, BTC cuộc thi “Viết cho em của ngày mai” đã tiếp nhận tổng cộng 120 thư điện tử gửi về, trong đó có tất cả 98 bài tham gia dự thi của 95 tác giả là phụ nữ ở nhiều độ tuổi, tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Ban tổ chức đã phê duyệt và chọn được 22 tác phẩm đăng tải lên Phụ Nữ 30 Plus cho vòng sơ khảo.

Đó là các tác phẩm về cơ bản hội đủ những yếu tố cần thiết, những quy định chung của cuộc thi. Về nội dung, 22 tác phẩm này đều thể hiện được rõ ràng những thông điệp tốt đẹp dành cho người phụ nữ trong cuộc sống hôm nay và ngày mai. Còn lại, hơn 70 tác phẩm đã gửi về thì có những tác phẩm bị sai nội dung của cuộc thi, hoặc chưa đạt các yêu cầu cơ bản về giá trị văn học nghệ thuật hoặc thông điệp cuộc sống. Đồng thời, trong số đó cũng là các tác phẩm đang trong thời gian được Ban tổ chức chọn lọc, phê duyệt sơ khảo.

Tuy nhiên, ở thông báo phát động cuộc thi, theo dự kiến ban đầu của BTC chỉ tiếp nhận các bài thi gửi về từ ngày 15/4 – 15/6, sau đó sẽ dừng không nhận bài nữa để dành thời gian đăng tải và chấm giải theo các thể lệ của cuộc thi đưa ra. Dự kiến kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 10/7/2019.

Tuy nhiên, dựa trên tình hình thực tế của cuộc thi, BTC nhận được một số thư đề nghị của bạn đọc, của các tác giả về việc đề xuất kéo dài thời gian nhận bài của cuộc thi để nhiều độc giả, tác giả có cơ hội được tham gia, có đủ thời gian để chuẩn bị cho các bài thi tâm huyết của mình hơn nữa.

Xét thấy đây là những đề xuất hợp lý, nhu cầu tham gia cuộc thi còn đông, tinh thần của cuộc thi phù hợp với nhiều người phụ nữ, nhiều độc giả, tác giả là nữ, nhưng họ lại chưa có đủ thời gian để chuẩn bị cho tác phẩm thi của mình. Chính vì thế BTC cuộc thi Viết Cho em của ngày mai quyết định kéo dài thời gian cuộc thi đến hết tháng 12/2019. Cụ thể như sau:

+ Thời gian nhận bài thi và đăng tải các bài thi được duyệt sơ khảo sẽ kéo dài đến hết ngày 31/12/2019.

+ Thời gian xét các tiêu chí chấm bài theo thể lệ (ví dụ như chấm, khảo sát các lượng tương tác trên MXH, trên website, các hiệu ứng từ bài thi….) đến hết ngày 28/2/2020.

+ Thông báo công khai kết quả của cuộc thi trên website, fanpage và gửi thư thông báo đến tác giả trúng giải trước ngày 8/3/2020.

+ Việc trao giải sẽ được thực hiện trong tháng 3/2020. Chi tiết về chương trình, hình thức trao giải… sẽ được công bố và gửi đến tác giả trước thời gian này.

Vậy BTC cuộc thi đăng tải công khai hoạt động gia hạn này để các tác giả đã có bài tham gia (được duyệt đăng) nắm được diễn biến và tiếp tục theo dõi cuộc thi. Việc gia tăng thời hạn này cũng là một lợi thế, giúp các bài đã lọt sơ khảo được đăng có thêm thời gian để tận dụng chia sẻ, lan tỏa bài thi của mình.

Với những tác giả đã gửi bài tham gia nhưng bị trả về do không đủ điều kiện sơ khảo cũng có thêm thời gian để có thể chỉnh sửa lại bài thi của mình hoặc có thời gian để viết các bài thi khác để tham gia.

Với những độc giả tác giả muốn tham gia cuộc thi nhưng do bận công việc sẽ có cơ hội để tham gia cuộc thi này.

Dưới đây là những thông tin cần biết của cuộc thi chúng tôi cập nhật lại phần thời gian diễn ra cuộc thi (quý bạn đọc có thể xem lại thông báo phát động cuộc thi khi chưa có sự thay đổi thời gian tại đây):

 

Cuoc thi viet cho em cua ngay mai 23 - Thông báo về việc kéo dài thời gian cuộc thi "Viết cho em của ngày mai!"

Cuộc thi thuộc: giai đoạn 1 của dự án truyền thông “Phụ Nữ Việt Nam thời kỳ 4.0” – Đây là dự án truyền thông nhằm hướng đến việc tôn vinh, hỗ trợ, cùng đồng hành với sự phát triển của người phụ nữ hiện đại. Hướng đến việc xây dựng các tổ chức cộng đồng phù hợp với từng hoàn cảnh cuộc sống của những người phụ nữ, tạo ra các điều kiện tốt nhất để phụ nữ có thể phát triển toàn diện trong cuộc sống hiện đại.

Giới thiệu chung:

 • Những cô gái, những người phụ nữ – họ thường là người mang nhiều nhất những tâm sự trong cuộc sống. Ở đâu đó, trong hoàn cảnh nào đó, họ không còn cơ hội để chọn lựa cho riêng mình “một ngày mai” như chính bản thân họ mong muốn. Có thể vì nhiều lý do, họ buộc phải rẽ bước sang một con đường nào đó, mà thực tâm họ không muốn chọn. Và họ muốn được viết, được chia sẻ về những tâm sự của chính mình.
 • Hoặc như, có những bạn gái, họ đang ở tuổi bắt đầu trưởng thành, đứng trước ngưỡng cửa của tương lai, họ mang nhiều những đam mê, ước mơ và khát vọng. Ấy là lúc họ dám, họ sẵn sàng gạt bỏ đi tất cả những điều phù du của hiện tại để nỗ lực cho một tương lai. Và đó là lúc có thể họ sẽ phải chịu những áp lực hoặc định kiến khác của cuộc sống, của người thân hay bè bạn. Đó là lúc họ muốn được trải lòng, được chia sẻ để tự động viên chính mình và những người con gái khác, giúp họ và những người phụ nữ thêm nghị lực cho ngày mai!
 • Hoặc đôi khi, những cô gái, những người phụ nữ, họ muốn trải lòng mình bằng một bức thư cho chính bản thân, cho con gái của mình hoặc cho người bạn nào đó trong tương lai. Và họ viết, họ viết ra nỗi lòng, ra tâm sự và những điều nhắn gửi..
 • Đó là tất cả những lý do mà họ có thể bắt đầu viết, tham gia vào cuộc thi “Viết cho Em của ngày mai!”

Đối tượng tham gia cuộc thi:

 • Là công dân Việt Nam, giới tính nữ, tuổi từ 15.
 • Có tài khoản đang hoạt động thường xuyên trên MXH Facebook
 • Có địa chỉ thư điện tử, có thể sử dụng trình soạn thảo word để viết bài thi

Thời gian diễn ra cuộc thi: Dự kiến như sau:

        – Từ 15/04/2019 – 31/12/2019: Nhận bài thi, đăng tải các bài viết được sơ khảo lên Phụ Nữ 30 Plus

       Từ 02/5/2019 28/2/2010/2019: Đăng tải các bài viết đã qua vòng sơ khảo trên Fanpage. và bắt đầu chấm bài theo thể lệ.

      – Tháng 3/2010 : Thông báo kết quả cuộc thi trên Fanpage.  trên website và gửi thư đến tác giả đạt giải, tổ chức trao giải…

Giải thưởng: Dự kiến như sau:

1 Giải nhất: 2.000.000đ và Giấy chứng nhận Giải.

2 Giải nhì: Mỗi giải 1.000.000đ và  Giấy Chứng Nhận Giải

3 Giải Ba: Mỗi giải 500.000đ và  Giấy Chứng Nhận Giải

10 Giải Khuyến khích: Mỗi giải  200.000đ và  Giấy Chứng Nhận Giải

Tất cả các bài đạt giải đều có cơ hội được xét duyệt in thành sách sau này (theo lộ trình của Phụ Nữ 30 Plus).Bài dự thi lọt vòng sơ khảo được đăng tải trên  Phụ Nữ 30 Plus.

Tên gọi, số lượng và trị giá các giải có thể sẽ được thay đổi phụ thuộc vào tình hình của cuộc thi.

Đơn vị tổ chức, thực hiện:  Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin Phụ nữ trưởng thành – trực thuộc chủ quản của  TUỔI TRẺ XANH MEDIA

HƯỚNG DẪN THAM GIA CUỘC THI

 • Người tham gia dự thi bắt buộc phải là người Việt Nam có giới tính nữ đang sinh sống học tập trong nước hoặc nước ngoài.
 • Người tham gia dự thi sẽ viết bài dự thi của mình bằng file word và gửi về hòm thư: congtac.phunu30plus@gmail.com (Lưu ý: Tiêu đề thư cần ghi rõ theo cấu trúc: Họ tên_Mã số_Viết cho Em của ngày mai) đồng thời gửi đính kèm file đăng kí theo mẫu (tải mẫu tại đây)
 • Vì các thông tin, diễn biến cuộc thi, bài đăng sơ khảo… sẽ được đăng tải trên page để chấm theo thể lệ, nên người tham gia dự thi cần truy cập Fanpage chính thức tại đây nhấn nút Like và Theo dõi

THỂ LỆ CUỘC THI.

Bài thi

 • Thể loại: các bài viết dạng tâm sự, truyện ngắn, tản văn, ký, tham luận….. (Không: thơ, nhạc, vè…) hoặc các video cá nhân tự quay, nội dung video có thể là trò chuyện, tâm sự, kêu gọi, thông điệp (call to action) …
 • Nội dung: Xoay quanh tâm sự của phụ nữ mọi lứa tuổi, các chia sẻ, các thông điệp tốt dành cho xã hội nói chung và những người phụ nữ nói riêng.
 • Số lượng: Mỗi người có thể tham gia tối đa là 03 bài dự thi.
 • Bài thi có độ dài tối thiểu 800 chữ và tối đa 2.200 chữ. Được trình bày bằng Word, gửi về cho Ban Tổ chức bằng thư điện tử đính kèm các tệp (bài thi, bản đăng ký, ảnh minh họa bài viết, ảnh chân dung tác giả). Nội dung các bài thi không vi phạm các quy định của pháp luật về tác phẩm văn chương, báo chí, không được phép có nội dung mang yếu tố kích động, chống đối, mê tín dị đoan, tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy, kích dục… không có các nội dung mang yếu tố ảnh hưởng đến văn hóa, chính trị, lịch sử, quan hệ quốc tế…
 • Bài thi phải là nội dung chưa từng tham gia ở bất cứ cuộc thi nào khác; chưa từng được xuất bản ở đâu (kể cả phiên bản in hay điện tử). Trong thời gian diễn ra cuộc thi, bài thi không được gửi tham gia bất kỳ các hoạt động khác của những đơn vị khác. Các bài thi lọt vòng sơ khảo sẽ được đăng tải trên Phụ Nữ 30 Plus và thuộc bản quyền sử dụng, xuất bản của  Phụ Nữ 30 Plus phục vụ cuộc thi và các hoạt động khác về sau.
 • Bản quyền: Người dự thi cam kết về bản quyền của tác phẩm mình đã gửi tham gia. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất kỳ một tranh chấp, khiếu nại nào về vấn đề này. Khi tác phẩm bị khiếu nại, tố cáo về bản quyền, sẽ lập tức bị hủy bài thi kể cả khi đã công bố kết quả.
 • Bài thi đạt giải: là bài thi có hiệu ứng tương tác tốt trên MXH, có chất lượng giá trị văn học và thông điệp cuộc sống. Chi tiết thể lệ trúng giải cho các hạng mục sẽ được gửi tới mỗi người tham gia dự thi. Kết quả cuối cùng được quyết định bởi hội đồng chấm giải.  Cụ thể các tiêu chí chấm giải như sau:

+ Bài viết có chất lượng tốt về giá trị văn học nghệ thuật/báo chí: 4 điểm.
+ Bài viết có lượt tương tác (like/comment) nhiều trên Fanpage: 1,5 điểm
+ Bài viết có nhiều lượt chia sẻ nhất trên facebook: 1,5 điểm

+ Bài viết có nhiều bình luận nhất phía dưới bài viết đăng trên website của Phụ Nữ 30 Plus: 1 điểm.
+ Bài viết được gửi từ các thành viên của Cộng đồng Cây Bút Trẻ (Có mã số ưu tiên): 2 điểm.

Lưu ý: Tất cả các tác giả có bài dự thi lọt vòng sơ khảo bắt buộc cần truy cập Fanpage chính thức tại đây nhấn nút Like  Theo dõi. Trong trường hợp tác giả đạt giải nhưng chúng tôi kiểm thấy tác giả chưa thực hiện thao tác này, mặc định chúng tôi có quyền hủy giải của bài thi đó và xét duyệt giải cho tác giả khác. Trong mọi hoàn cảnh nếu có tranh chấp, khiếu nại về bài thi, giải thưởng thì quyết định của  Phụ Nữ 30 Plus là quyết định cuối cùng và các bên liên quan buộc phải thực hiện.

BAN TỔ CHỨC

 1. Ban tổ chức:
 • Đơn vị tổ chức: Phụ Nữ 30 Plus – Kênh thông tin phụ nữ trưởng thànhtrực thuộc Công ty TNHH truyền thông Tuổi Trẻ Xanh
 • Đại diện Ban tổ chức:

            + Trưởng Ban tổ chức: Ms. Việt Hà – Co.Founder Tuổi Trẻ Xanh Media

            + Phó Ban tổ chức: Ms. Ngọc Yến – Quản lý kênh Phụ Nữ 30 Plus                    

 1. Ban giám khảo:

– Ban Giám khảo sẽ là các nhà báo, nhà văn, chuyên môn tâm lý học.

TUỔI TRẺ XANH MEDIA

>> Chuyển đến trang đăng tải các bài thi
>> Chuyển đến Fanpage

 

 

  None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Hướng Dương
Yến Nhi

Latest Activity

Chuyển đến thanh công cụ