fbpx

Thư của một cô gái gửi cho bạn hỏi cách lấy chồng giàu

Điều lưu ý nữa là tớ muốn gặp những người đàn ông làm chủ tiền bạc mình, có thể cho vợ hoặc cho bồ bao nhiêu tùy ý. Chứ hiện nay có loại công tử cha mẹ cung cấp đầy đủ nhưng có thể cắt bất kỳ lúc nào, hay loại đi xe của bố, ở nhà của mẹ, coi thì hào nhoáng đây nhưng một đồng cũng phải chờ ông bô bà bô duyệt tớ cũng chả chịu vì đấy là giàu phụ thuộc, giàu bấp bênh, giàu nhục.

Cậu thân mến,

Tớ viết thư này khi vừa đi đám cưới cậu về, tớ vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhìn những chiếc xe hơi trong đoàn rước dâu, khi nhìn những chiếc váy cưới cậu mặc và khi nhìn phòng tiệc cưới lộng lẫy với các món ăn hảo hạng trên bàn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, rõ ràng cậu đã lấy được một anh chồng giàu. Điều đó là khát khao của nhiều thiếu nữ, trong đó có tớ, cậu ạ.

Tớ thổ lộ điều ấy ra mà chẳng sợ cậu cười. Tớ biết cuộc sống có nhiều giá trị chứ không phải chỉ có tài sản, và hạnh phúc không mua được bằng tiền. Tớ biết, hiểu và tin những chân lý đó.

dan ong lay duoc nguoi phu nu so huu 3 dac diem nay se cuc giau sang cong danh hien hach 142637 - Thư của một cô gái gửi cho bạn hỏi cách lấy chồng giàu

Nhưng tớ vẫn hy vọng lấy chồng giàu. Ai cười mặc kệ. Có nhiều lý do để tớ muốn như thế, chẳng hạn như tớ biết mình không phải là mẫu phụ nữ dũng cảm, có thể vượt qua các khó khăn về tiền bạc trong cuộc sống, xưa nay hễ thiếu tiền là tớ xanh mặt, tớ luống cuống và tớ hoảng hốt, lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Tớ cũng muốn lấy chồng giàu để giúp đỡ được cha mẹ phần nào. Từ khi sinh ra tớ, cha mẹ chả được hưởng cái gì, chả được con gái mua cho món đồ nào giá trị, nếu không nói mỗi lần về nhà con gái lại xin tiền.

Tớ cũng muốn lấy chồng khá giả để không tủi thân với người ta. Đôi lúc thấy bạn bè đi xe hơi, thấy chúng nó nhà cao cửa rộng tớ cũng chạnh lòng. Mà ví như chúng nó thông minh hơn tớ, xinh đẹp hơn tớ thì không tức, đằng này phần lớn bọn ấy học hành thì kém, nhan sắc thì tầm thường, vậy tại sao chúng vớ được các chàng trai ngon mà tớ lại không thể?

Đọc tới đây xin cậu đừng nghĩ là tớ thực dụng. Chắc cậu cũng đã biết từ lúc lớn lên đến giờ, tớ đã yêu ba người chẳng hề suy tính gì cả. Nhưng người thứ nhất phải chia tay vì vay tiền tớ không trả, người thứ hai phải xa cách không mua nổi xe máy nên không đón tớ đi học, còn người thứ ba toàn nhá máy cho tớ gọi lại chứ chả bao giờ gọi trực tiếp do sợ tốn tiền.

Sau khi gặp ba mối tình như vậy tớ đành tỉnh ngộ ra. Tớ hiểu mình phải lấy một đàn ông thành đạt, tức có của cải. (Bởi cũng có những người thành đạt chỉ có danh tiếng).

Nhưng làm thế nào để có được một trai như thế hả cậu? Chả đàn ông nào lại đeo sổ tiết kiệm trước ngực để mình kiểm tra. Cũng chả có đàn ông nào vác bao tải tiền trên lưng để mình nhìn thấy rồi làm quen.

Cứ như theo sách vở, phim ảnh thì chỉ cần thấy chàng nào ăn mặc bảnh bao đi xe hơi, bôi nước hoa thơm phức thì ta lao vào làm quen, chắc chắn nếu chàng không giàu cũng là con nhà giàu. Trong thời buổi hiện nay, điều đó có thể sai bét, và không ít cô gái đã bị lừa, người mất, tật mang mà chẳng thu được gì về cả.

Bởi vì xe có thể đi thuê, quần áo có thể đi mượn, nếu đeo dây chuyền hay đồng hồ vàng cũng có thể là dây chuyền, đồng hồ giả nhìn cũng lấp lánh như ai. Cuối cùng, nếu chàng bôi nước hoa thì nước hoa Trung Quốc bán hạ giá đầy đường.

Nếu không nhìn vào đồ vật, chỉ nghe miệng của các chàng hay các ông cũng có thể lầm to. Họ toàn nói tới tỷ nọ tỷ kia, nói tới dự án này dự án khác, các cô gái nghe chỉ có chết khiếp nhưng thật ra túi chả còn xu nào, có khi còn nợ đầm đìa là khác.

Tóm lại, tớ chả biết làm sao để xác minh được tài sản đàn ông để quyết định chính xác được. Nhìn bề ngoài chàng nào cũng bóng lóng, cũng có thể dẫn bạn gái đến các tiệm cà phê đẹp đẽ nhưng thực chất giàu hay nghèo thì vô cùng bí hiểm, lầm là chết như chơi.

Do thiếu căn cứ đánh giá nên nhiều đứa con gái đã phải liều, chẳng hạn bọn nó thường lấy chồng Việt kiều vì cứ nghĩ bên ấy lương cao, nhưng cưới xong sang nhà chồng mới ngã ngửa ra là anh đang thất nghiệp hoặc anh đang rửa bát, bưng bàn. Tớ nghĩ tới mà lạnh hết cả người.

1543038934 440 a hau thanh tu 1542965698 width640height480 schema article - Thư của một cô gái gửi cho bạn hỏi cách lấy chồng giàu

Vậy phải làm thế nào hả cậu? Chỗ bạn gái thân tình, xin cậu chỉ cho tớ với. Dựa vào đâu mà cậu có được một gã ngon như thế? Cậu hỏi thẳng, cậu bắt nộp các bản khai? Cậu nhìn phong cách, nhìn đồ đạc hay cậu cũng chỉ ăn may, vớ bở?

Cậu đừng nghĩ là tớ lười biếng. Trước khi hỏi cậu tớ đã tìm hiểu mọi thứ rất kỹ càng. Tớ đã vào cả hiệu sách, thấy cuốn “Dạy con làm giàu” và mua về đọc một cách nghiêm túc nhưng không hề thấy trong đó có chương nào nói về dạy con gái lấy chồng giàu cả.

Tớ cũng miệt mài xem ti vi, tham dự các chương trình “Ai là triệu phú” nhưng nó cũng chả hướng dẫn cách tìm hiểu đàn ông có tài sản hay không. Còn lĩnh vực điện ảnh, phim về lấy chồng triệu phú nhiều nhưng toàn phim Mỹ, phim Pháp, áp dụng vào hoàn cảnh Việt Nam không được.

Tớ cũng chỉ còn cách hỏi cậu vì tin chắc hỏi đứa khác chúng nó cũng không trả lời. Rất nhiều kẻ lấy chồng vì tiền nhưng sau đó phát biểu giả dối, kiểu như yêu anh vì tình cảm, yêu anh vì phong cách chứ chả quan trọng vật chất. Tớ nghe mà lộn cả ruột, nhưng chả làm sao vạch trần tâm địa tham lam của bọn ấy được.

Tớ xin nhắc lại lần nữa là về sâu thẳm tớ chả phải kẻ ham tiền. Tớ thừa biết nếu có đeo một viên kim cương to bằng quả bưởi trên cổ thì cũng chỉ gãy cổ mà thôi. Nhiều bà, nhiều cô vì có tiền mà lười lao động, ăn uống toàn đồ ngon sau đó phát phì như cái thùng phuy hoặc rước vào vô số bệnh tật, những tấm gương như thế còn biểu hiện sờ sờ.

Nhưng tớ cũng rùng mình khi nghĩ tới cảnh cưới nhau về ở nhà thuê, mỗi sáng thức dậy vợ chồng lại nhìn nhau, nhăn nhó, thở dài hoặc cáu gắt vì tiền điện chưa thanh toán hoặc vì tiền nhà còn réo gọi. Như vậy lấy đâu ra cảm xúc, lấy đâu ra những sự lãng mạn của hôn nhân.

Và điều nay cũng xin nói luôn với cậu là tớ muốn giàu khẩn cấp, giàu ngay lập tức cơ. Chứ nếu cậu chỉ cho tớ một anh sinh viên xuất sắc, chắc chắn sau mười lăm năm sẽ làm tổng giám đốc tớ cũng xin thôi. Vì tớ lúc đó, tớ cũng không còn sức hưởng và cũng chưa chắc đã có sức chờ, bởi đời người thì ngắn, đời con gái còn ngắn hơn, cậu nhỉ?

Điều lưu ý nữa là tớ muốn gặp những người đàn ông làm chủ tiền bạc mình, có thể cho vợ hoặc cho bồ bao nhiêu tùy ý. Chứ hiện nay có loại công tử cha mẹ cung cấp đầy đủ nhưng có thể cắt bất kỳ lúc nào, hay loại đi xe của bố, ở nhà của mẹ, coi thì hào nhoáng đây nhưng một đồng cũng phải chờ ông bô bà bô duyệt tớ cũng chả chịu vì đấy là giàu phụ thuộc, giàu bấp bênh, giàu nhục.

Có thể cậu bực mình khi đọc tới đây, coi tớ là đứa con gái không biết điều, chưa gì đã đòi hỏi quá nhưng tớ phải thành thực, nói hết ý mình một lần này, để quyết tâm đi trên con đường giàu thênh thang sáng lạn. Cậu nhớ trả lời thư tớ cho nhanh. Nếu chồng cậu có em trai, hay anh trai mà chưa có bồ hãy giới thiệu cho tớ vì hai đứa mình có dịp ở chung một nhà sẽ rất hay. Tớ chúc cậu may mắn, hạnh phúc, mà chả cần phải chúc, tớ thấy cậu đã có rồi! Bạn gái thân!

Lê Hoàng

 

Đọc thêm:  Những điều cần biết cho mẹ bầu lần đầu mang thai

Đọc thêm:  Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: Chứng cứ gỡ tội bị bỏ qua?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ