fbpx

Thung lũng mận Vân Hồ có gì hay mùa này?

Thung lũng mận Vân Hồ nằm trong lòng chảo rộng lớn của bản Thông Cuông. Với địa hình bằng phẳng cùng đất đai màu mỡ thích hợp với giống mận hậu đã tạo nên thương hiệu cho nơi đây.

Thung lũng mận Vân Hồ có gì đặc biệt ?

Với hàng chục hecta đất màu mỡ và thích hợp với giống mận hậu, thung lũng mận Vân Hồ nổi bật khi những trái mận chín đỏ.

Đến mùa hoa mận, một màu trắng tinh khôi phủ khắp thung lũng rộng bạt ngàn, cả một vùng đất như đang đắm chìm giữa chốn bồng lai trắng xóa đẹp rạng ngời giữa chốn rừng xanh, thảo nguyên đơn sơ mộc mạc.

thung lung man van ho - Thung lũng mận Vân Hồ có gì hay mùa này?

Có những người yêu màu trắng của rừng hoa mận hậu nhưng cũng có những người lại trót đem lòng yêu màu đỏ nhuộm rực cả vùng trời của mận chín.

Ngắm nhìn những chùm mận chín đỏ thẫm, căng mọng, lấp ló sau những nhành cây xanh rì, đây chính là cảm giác tươi mới của những người yêu mận. Đứng giữa thung lũng mận Vân Hồ, cái vị ngọt ngọt, chua chua nơi đầu lưỡi khiến du khách cảm nhận được sự giòn tan khi cắn vào miếng mận.

Mận chính là thức quả nổi tiếng bậc nhất của xứ núi rừng Tây Bắc. Màu đỏ mận ấy làm nức lòng tất cả các du khách đã từng đặt chân đến vùng đất huyền bí này. Nơi đây không chỉ đem đến cho du khách cảm nhận tươi mới của núi rừng mà còn là cả sự bình dị, mộc mạc của cuộc sống nơi đây.

Tới với Thung lũng bạn sẽ di chuyển qua bản Thông Cuông nơi đây đa số là đồng bào dân tộc H’mông sinh sống nên chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những sinh hoạt hàng ngày cũng như những đứa trẻ H’mông vui chơi bên đường.

Tới Thung lũng mận Vân Hồ như thế nào ?

Thung lũng khá gần với trung tâm thị trấn nông trường Mộc Châu nên không khó để bạn có thể tới khám phá và cảm nhận nơi đây. Đường đi cũng khá dễ dàng và bằng phẳng vì đường vào thung lũng đã được đổ bê tông rất rộng và đẹp

Để tới với Thung lũng bạn di chuyển tới ngã Ba Vườn Đào, thị trấn nông trường Mộc Châu và rẽ vào tiểu khu Vườn Đào sau đó đi thẳng khoảng 6km đến 8km.

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về một điểm tham quan dành cho chuyến đi của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ

Cre: Nguyễn Đức Linh

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ