fbpx

Tóc rụng tả tơi vì thói quen nhỏ bạn không ngờ đến

Cứ duy trì 5 thói quen này, bảo sao mùa đông tóc suốt ngày rụng tả tơi, mỏng dính.

Gội đầu bằng nước nóng

Theo như một nghiên cứu của trang Hair Care Manual, việc thường xuyên gội đầu bằng nước nóng có thể khiến chân tóc bị giãn ra nhanh và yếu đi, từ đó gây nên tình trạng rụng tóc. Vì vậy, bạn nên gội đầu bằng nước ẩm vừa phải, không sử dụng nước quá nóng để giúp mái tóc chắc khỏe và không bị gàu.

thoi quen nay bao sao mai toc cu ngay mot mong dinh - Tóc rụng tả tơi vì thói quen nhỏ bạn không ngờ đến

Sử dụng máy sấy tóc thường xuyên

Máy sấy tóc không chỉ là một dụng cụ dùng để làm khô tóc mà còn được sử dụng để tạo kiểu cho mái tóc thêm vào nếp. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng máy sấy thì sợi tóc, chân tóc lẫn da đầu đều bị tổn thương khiến cho mái tóc bị yếu, mỏng và khiến cho tóc khó mọc lại như ban đầu.

Bạn chỉ nên sấy khô tóc khoảng 90% và để tóc khô tự nhiên. Cách làm này sẽ giúp tóc vẫn khô, không bị dầu và không làm tổn thương  tóc.

Sử dụng nhiều hóa chất lên mái tóc

thoi quen nay bao sao mai toc cu ngay mot mong dinh 1 - Tóc rụng tả tơi vì thói quen nhỏ bạn không ngờ đến

Con gái thường thích thay đổi nhiều kiểu tóc để làm mới bản thân mình. Tuy nhiên, chính thói quen này lại vô tình khiến mái tóc ngày càng khô yếu và nhanh gãy rụng.

Do trong các loại hóa chất mà bạn sử dụng để làm xoăn hay uốn nhuộm cũng đều có thể làm tóc bị mài mòn, suy yếu. Thậm chí, những chiếc máy sấy hay máy ép cũng có thể làm tóc nhanh khô, giòn và gây ảnh hưởng xấu tới da đầu.

Buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt là thói quen mà nhiều cô gái mắc phải. Khi buộc tóc quá chặt, tóc và da đầu sẽ bị kéo căng làm cho tóc bị khô và nhanh rụng.

Thay vì thường xuyên buộc tóc thì thi thoảng bạn nên buông xõa tự nhiên khoảng 2 – 3 lần/ tuần để mái tóc có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

    None Found
Đọc thêm:  Tại sao đàn bà thường dễ say lòng vì một gã trai hư

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ban Quản Trị
Chuyển đến thanh công cụ