Tôi rất khó xử vì tôi không còn là dâu con trong nhà, trong khi mẹ chồng cũ cũng đã có con dâu mới.

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Vừa thắp nén nhang xong, mẹ chồng cũ lao ra ôm chầm tôi và nằng nặc đòi tôi ở lại với bà cho tới khi chôn cất ông xong, mặc kệ ánh mắt của con dâu mới

Tôi đang ở đám tang của bố chồng cũ chị ạ. Sáng nay tôi vừa nhận được điện thoại của mẹ chồng cũ gọi thông báo tin buồn. Bà khóc lóc nói rằng từ giờ bà chẳng còn ai yêu thương đối đãi chân tâm với bà như thế nữa. Đến cả tôi, bà coi như con gái ruột cũng đi rồi, giờ bà sống với con trai và con dâu mới mà lòng không vui nổi. Bà bảo tôi hãy ở bên bà trong những ngày này.

Nghe bà nói như vậy, tôi rất xúc động, dù chồng cũ đã có gia đình mới nhưng tôi vẫn về viếng đám tang ngay lập tức. Khi tôi vừa đến cổng, vợ mới của chồng tỏ vẻ không muốn nhìn thấy tôi. Cô ấy lạnh lùng phớt lờ tôi, còn chồng cũ thì không nói câu nào. Chỉ có vài anh em họ hàng hỏi thăm và đưa nhang cho tôi vào thắp viếng ông. Tôi vừa thắp nhang xong thì mẹ chồng cũ chạy ra ôm chầm tôi. Bà vừa khóc vừa kéo tôi vào trong nhà ngồi với bà, bên cạnh quan tài của bố chồng cũ.

02 - Tôi rất khó xử vì tôi không còn là dâu con trong nhà, trong khi mẹ chồng cũ cũng đã có con dâu mới.

Ảnh minh họa.

Bà nói giá như tôi còn ở lại thì bà đau khổ khi ông ra đi nhưng cũng có người thân ở cạnh vơi bớt phần nào. Bà không nói gì về con dâu mới song tôi vẫn có thể cảm nhận hai người không hòa thuận lắm. Tôi định ở lại với bà đến buổi chiều thì về nhưng bà giữ riết lấy tôi không cho tôi đi. Bà cầu xin tôi ở lại với bà đến khi chôn cất ông xong.

Tôi rất khó xử, vì tôi không còn là dâu con trong nhà, mà vợ mới của chồng thì cũng không thích tôi ở lại. Từ lúc tôi bước vào nhà đến tận chiều mà hai chúng tôi không hề nhìn nhau một lần nào.

Giờ mẹ chồng cũ vừa thiếp đi một lúc, tôi không biết mình có nên ở lại đám tang 2 ngày tiếp theo không hả chị?

Mong nhận được lời tư vấn.

 

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ