fbpx

Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Theo cập nhật mới nhất từ tạp chí Forbes, tính đến ngày 4.10 tổng tài sản 10 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ đang nắm giữ lên đến hơn 224 tỉ USD.

Alice Walton (52 tỉ USD)

tỷ - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Business Insider

Alice Walton là người con gái út của Sam Walton. Sinh ra trong gia tộc giàu có nhất hành tinh, nắm trong tay khối tài sản 52 tỉ USD tài sản, bà không chỉ là người phụ nữ giàu nhất Mỹ mà còn đứng đầu trong top tỉ phú nữ giàu có nhất hành tinh.

Julia Koch (41,3 tỉ USD)

tỷ1 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Glob Intel

Sau khi chồng là tỉ phú David Koch qua đời vào tháng 8.2019, bà Julia và 3 người con thừa hưởng 42% cổ phần của Tập đoàn Koch Industries. Hiện Julia Koch và gia đình đang đứng thứ 13 trong top tỉ phú giàu có nhất hành tinh.

MacKenzie Bezos (34 tỉ USD)

tỷ2 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Business Insider

Sau vụ ly hôn với tỉ phú Jeff Bezos – người đàn ông giàu có nhất hành tinh, bà MacKenzie hưởng 4% cổ phần tập đoàn Amazon. Tháng 4.2019, bà ký cam kết sẽ quyên góp 50% tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Jacqueline Mars (29,4 tỉ USD)

tỷ3 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Jacqueline Mars là cháu nội của Frank Mars và là cô của 4 chị em nhà Mars. Jacqueline Mars được thừa hưởng 1/3 cổ phần tại “đế chế” bánh kẹo. Bà đã quyên góp nhiều tiền cho các hoạt động thiện nguyện liên quan đến giáo dục, môi trường, văn hóa và sức khỏe

Laurene Powell Jobs (21 tỉ USD)

tỷ4 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Newsweek

Bà và gia đình được thừa kế gia tài của chồng – cựu CEO Apple Steve Jobs – sau khi ông qua đời vào năm 2011. Theo News, Laurene Powell Jobs là cái tên ít được biết đến. Bà mẹ ba con từ lâu lặng lẽ cống hiến bằng dự án cộng đồng tham vọng, Emerson Collective. Laurene Powell Jobs từng sở hữu 5,5 triệu cổ phiếu Apple và 7,3% cổ phần của Walt Disney

Abigail Johnson (13,8 tỉ USD)

tỷ5 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Fortune

Ông nội của Abigail Johnson sáng lập quỹ đầu tư Fidelity cách đây hơn 70 năm. Hiện quỹ này quản lý khoảng 2.700 tỉ USD tài sản. Sau 26 năm làm việc tại công ty, Abigail Johnson trở thành CEO vào năm 2014, và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào năm 2016. Bà nắm khoảng 24,5% cổ phần công ty.

Blair Parry-Okeden (9,3 tỉ USD)

tỷ6 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Bloomberg

Là công dân Mỹ nhưng bà Blair Parry-Okeden chủ yếu sinh sống ở Australia. Năm 2016, Forbes xếp bà là người giàu nhất Australia. Parry-Okeden thừa hưởng 25% cổ phần tại Tập đoàn ôtô và truyền thông Cox Enterprises sau khi mẹ bà – Barbara Cox Anthony – qua đời năm 2007.

Christy Walton (8,6 tỉ USD)

tỷ7 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Popular Superstars

Bà kết hôn với John Walton, người con thứ của Sam Walton, nhà đồng sáng lập Walmart. John Walton qua đời trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005, để lại cho bà Christy 17% tài sản. Giờ bà sử dụng khối tài sản đó cho các hoạt động bảo tồn môi trường đất và biển.

 Ann Walton Kroenke (7,6 tỉ USD)

tỷ8 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: Forbes

Ann Walton Kroenke là con gái của Bud Walton, người đồng sáng lập chuỗi siêu thị Walmart. Sau khi cha qua đời năm 1995, bà được hưởng 50% cổ phần của ông tại Walmart

Marijke Mars (7,4 tỉ USD)

tỷ9 - Top 10 nữ tỉ phú giàu nhất nước Mỹ nhiều tiền đến mức nào?

Ảnh: 3BL Media

Người em út trong 4 chị em nhà Mars (gia tộc giàu có thứ hai hành tinh, sau Walton) cũng nắm vai trò quan trọng trong ban giám đốc tại công ty bánh kẹo khổng lồ. Mars nổi tiếng với các thương hiệu M&Ms, Milky Way và Mars Bars, dù các sản phẩm chăm sóc thú nuôi đóng góp tới gần nửa doanh thu 35 tỉ USD hàng năm của họ..

    None Found
Đọc thêm:  Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: Chứng cứ gỡ tội bị bỏ qua?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ