fbpx

Trà Vinh, bắt cóc đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc nữ sinh

Mình vừa đọc được một bài viết trên báo Công an nhân dân về việc một nữ sinh ở Trà Vinh bị bắt cóc và đòi đến 5 tỷ đồng tiền chuộc. Cụ thể, một nhóm thanh niên ở TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ phát hiện một nữ sinh ở Trà Vinh là con gái của một gia đình giàu có nên tìm cách làm quen trên Zalo, sau đó tổ chức bắt cóc để tống tiền.

Sau gần 5 giờ đồng hồ tích cực điều tra và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã bắt giữ nhóm 3 kẻ bắt cóc nữ sinh, đòi tống tiền 5 tỷ đồng.

n 4 - Trà Vinh, bắt cóc đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc nữ sinh

Ảnh minh họa

Ngày 14/1, Công an tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ Nguyễn Quốc Toàn (SN 1992), Trần Minh Hiếu (SN 1996, cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ và Nguyễn Chí Tâm (SN 1990, ngụ huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi bắt cóc nữ sinh và cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin điều tra ban đầu, trưa ngày 13/1, Công an TP Trà Vinh nhận được tin báo một nữ sinh viên trường Đại học Trà Vinh bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán cà phê thuộc địa bàn khóm 4, phường 5, TP Trà Vinh.

a 4 - Trà Vinh, bắt cóc đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc nữ sinh

Đối tượng Nguyễn Chí Tâm tại cơ quan điều tra

Sau đó, nhóm người này đã tống tiền gia đình nữ sinh đòi chuộc 5 tỷ đồng. Công an TP Trà Vinh tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc với sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh.

Chỉ sau gần 5 giờ đồng hồ tích cực điều tra và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã bắt quả tang Toàn, Hiếu và Tâm khi chúng đang nhận tiền của gia đình nữ sinh tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

v 5 - Trà Vinh, bắt cóc đòi 5 tỷ đồng tiền chuộc nữ sinh

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh trực tiếp tham gia cùng tổ công tác và hỏi nhanh đối tượng Nguyễn Quốc Toàn bị bắt quả tang tại huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh nên đã lên kế hoạch làm quen qua mạng Zalo. Sau đó, nhóm này tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền. Công an tỉnh Trà Vinh đã đưa nữ sinh này về an toàn với gia đình và di lý 3 đối tượng về Trà Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cũng may nữ sinh đã trở về nhà an toàn. Đây cũng là lời cảnh báo cho việc quen biết qua mạng xã hội phải luôn cảnh giác, đề phòng nhé các chị em. Tết nhất đến nơi rồi, đừng vì không có tiền mà làm liều nhé các thanh niên! 

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ