Từ sự việc nữ ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ clip nhạy cảm, mách bạn cách bảo mật camera an ninh khỏi bị hack

♥ Bạn có muốn tham gia chia sẻ, tâm sự trong Group Xóm Đàn Bà không? >> Tham gia ngay

Lướt mạng thấy dân tình bàn tán việc nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã bị tung đoạn clip nhạy cảm, được lấy từ camera an ninh ghi lại cảnh cô đang thay đồ tại nhà riêng. Từ sự cố lộ clip này, nhiều người đã đặt ra câu hỏi làm thế nào để có thể bảo mật camera an ninh tại nhà một cách tốt nhất?

van mai huong 23 - Từ sự việc nữ ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ clip nhạy cảm, mách bạn cách bảo mật camera an ninh khỏi bị hack

Ca sĩ Văn Mai Hương đã bị tung hàng loạt clip nhạy cảm được trích xuất từ camera an ninh

Bài viết này Phụ Nữ 30 Plus sẽ chỉ bạn những cách bảo mật camera an ninh, tránh để lộ thông tin nhạy cảm ra bên ngoài khi bị hack.

Chọn nhà cung cấp uy tín

Khi có nhu cầu mua camera an ninh, bạn cần tìm một công ty cung cấp có uy tín, trách nhiệm trong việc xử lý bảo mật tốt. Một số nhãn hiệu uy tín bạn có thể lựa chọn như: Nest, Samsung, Panasonic, Ring và Arlo.

Sử dụng hệ thống sao chép dữ liệu điện toán đám mây

Một số công ty nổi tiếng đã áp dụng việc sao chép dự liệu cảnh quay trên đám mây. Việc sao chép dữ liệu này, sẽ cho phép cài đặt những phần mềm mới để lấp đi những lỗ hổng ngay sau khi phát hiện ra sự cố.

Mật khẩu camera càng phúc tạp thì càng tốt

Đừng nên sử dụng mật khẩu mặc định đi kèm với camera an ninh vì những hacker sẽ dễ dàng xâm nhập và lấy đi dữ liệu mật trong đó. Điều bạn cần làm khi mới mua camera là thay đổi mật khẩu dài và khó đoán ngay lập tức. Lưu ý đừng nên sử dụng tên, địa chỉ hay ngày sinh nhật. Tốt nhất mật khẩu nên kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu.

Sử dụng xác thực hai yếu tố

Ưu điểm là người dùng sẽ phải đăng nhập hai lần thì mới có thể vào tài khoản của mình. Tin tặc sẽ thử đăng nhập một lần và nếu không thành công, chúng sẽ chuyển sang mục tiêu khác. Nếu người dùng từng có mã xác minh gồm 6 chữ số được gửi đến smartphone của mình để đăng nhập vào tài khoản trực tuyến thì họ đã quen với xác thực hai yếu tố. Về cơ bản, nó sẽ gửi cho người dùng một thông báo khi có người mới cố gắng đăng nhập vào mạng của họ. Và chúng sẽ không thể truy cập tiếp vào camera an ninh nếu không tiếp cận được điện thoại hoặc địa chỉ email của người dùng.

Cập nhật thiết bị thường xuyên

Sau vài tháng bạn nên cập nhật lại thiết bị Bởi nếu không cập nhật thiết bị, người dùng sẽ phải làm việc với phần mềm cũ mà không trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Điều đó sẽ khiến bạn phải gánh chịu rủi ro bất cứ lúc nào đó.

Hi vọng với chia sẻ này, các bạn đã có những kiến thức bảo mật camera an ninh một cách tốt nhất.

Please Đăng nhập to comment
avatar
200
  Theo dõi phần thảo luận này  
Thông báo

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Su
Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Hải Yến
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ