fbpx

Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

“Chẳng ai biết được rằng sau lưng những người đàn bà mạnh mẽ họ đã phải chịu đựng điều gì. Chỉ là vì khổ sở quá, đắng chát quá thì ngoài việc kiên cường ra thì phụ nữ đâu còn cách nào khác nữa!”.

Người ta thường ngưỡng mộ những người đàn bà mạnh mẽ, kiên cường. Những người đàn bà ấy như cây xương rồng gai góc, không cần ai chở che, không cần nương dựa vào ai vẫn sống rất ổn. Nhưng thật tâm mà nói, không có người đàn bà nào muốn bản thân mình phải gồng mình lên để sống như một người đàn ông. Đàn bà mạnh mẽ bởi vì người đàn ông bên cạnh vô dụng và không đủ yêu thương.

2 8 - Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

Khi người đàn ông bên cạnh không đủ quan tâm và yêu thương thì đàn bà sẽ mạnh mẽ hơn.

Câu chuyện mà tôi kể sau đây, nếu không nói ra, chắc hẳn không ai nghĩ rằng chị tôi – một người phụ nữ thành công và đầy nghị lực như chị lại từng có những tháng ngày sống trong nước mắt và cô đơn. Chị có một người chồng vô tâm và tệ hơn nữa là rất vô dụng. Một tuần 7 ngày, chồng chị nhậu hết cả 7. Rượu đã biến anh ta từ một người đàn ông hiền lành thành một kẻ bạc nhược, hèn kém. Lấy chồng gần 10 năm, chị chưa bao giờ biết đến đồng tiền do chồng làm ra. Chị một mình gồng mình lên nuôi 3 đứa con, nuôi luôn cả chồng.

1 4 - Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

Một mình chị gồng gánh nuôi chồng, nuôi con. Chồng chị chỉ biết say xỉn tối ngày.

Chị khóc hết nước mắt, khuyên nhủ, van lơn chồng hãy thay đổi. Nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Chị nhờ ba mẹ chồng khuyên nhủ, mong anh chí thú làm ăn, cùng chị nuôi con. Nhưng chồng chị ngày càng tệ hơn. Sống với một người chồng như vậy, chị héo hon như tàu lá. Nhiều lần chị tự hỏi, mình có chồng để làm gì? Chị chỉ có một ước mong rất đỗi giản đơn là vợ chồng con cái bình yên mà bên nhau vậy mà sao quá khó.

Chị khổ sở lắm, xót xa lắm. Nhưng rồi chị nhận ra rằng, mình có khóc mãi, oán trách mãi cũng chẳng thay đổi được điều gì. Con chị vẫn nheo nhóc, thua kém bạn bè và chị vẫn mãi chỉ là người đàn bà bị cô đơn nhấn chìm. Chị gạt nước mắt, viết đơn ly hôn và làm lại cuộc đời. Nhìn con, chị tự nhủ bản thân mình phải mạnh mẽ để tương lai của con tươi sáng hơn.

5 3 - Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

Nhìn những đứa con, chị tự nhủ phải mạnh mẽ hơn.

Chị vay mượn bạn bè, họ hàng, bán đến món trang sức cuối cùng để lấy vốn mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Nhờ trời thương, cộng với sự siêng năng tiệm của chị làm ăn khấm khá dần. Rời khỏi người chồng vô dụng, chị thấy cuộc sống mình vui vẻ, thanh thản hơn. Chiều chiều, mấy mẹ con ngồi sum vầy bên mâm cơm chứ chẳng phải cảnh cơm chan nước mắt khi sống với chồng cũ. Bây giờ, chị có tiền để lo cho các con được đầy đủ. Cuộc sống chẳng quá giàu sang nhưng với chị là đã đủ rồi.

3 6 - Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

Cuộc sống chỉ còn mấy mẹ con nhưng lại tràn ngập tiếng cười.

Bước qua cuộc hôn nhân bất hạnh, chị trở nên đẹp hơn, mặn mà hơn. Nhìn chị, tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ chị và nghĩ rằng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ được như chị. Thế nhưng, có lẽ đúng là phải ở trong hoàn cảnh của chị, chịu đựng những nỗi đau ấy thì buộc người phụ nữ sẽ phải mạnh mẽ và đứng lên để có một cuộc sống tốt hơn cho bản thân, cho các con của mình. 

4 6 - Vì chồng quá vô tâm nên đàn bà chúng tôi buộc lòng phải mạnh mẽ

Người phụ nữ chỉ cần có bản lĩnh và sự không ngoan sẽ lựa chọn được hạnh phúc và khổ đau cho chính bản thân mình.

Các cụ ngày xưa đã từng dạy, lấy chồng như một canh bạc lớn nhất của cuộc đời mình. Người nắm trong tay quân bài tốt chưa hẳn đã thắng mà còn phải dựa vào bản lĩnh và cách chơi. Canh bạc này chỉ có bạn tự đánh chứ chẳng ai cầm tay chỉ dẫn. Các chị em phụ nữ, hãy nhớ lấy điều này nhé: Hạnh phúc hay khổ đau, chỉ có bản thân bạn mới quyết định được. 

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Hướng Dương
Yến Su
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Chuyển đến thanh công cụ