fbpx

Vụ án trường Getway khép lại với mức án cao nhất là 24 tháng tù

Vụ cháu bé 6 tuổi là học sinh trường Getway tử vong trên xe đưa đón của nhà trường, đã được đưa ra xét xử. Kết thúc phiên tòa, bị cáo Nguyễn Bích Quy nhận mức án phạt cao nhất là 24 tháng tù.

Tiếp tục phiên xét xử đối với 3 bị cáo liên quan đến việc vô ý làm chết người tại trường tiểu học Getway , HĐXX đã tuyên phạt: Bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của công ty Ngân Hà) 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway) 15 tháng tù vì tội Vô ý làm chết người. Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo): 12 tháng tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

3 bị cáo trong vụ trường Getway - Vụ án trường Getway khép lại với mức án cao nhất là 24 tháng tù

3 bị cáo tại phiên tòa

Được biết quá trình xét xử vụ án, cô giáo Thủy đã bồi thường cho gia đình nạn nhân. Còn lại hai bị cáo là bị cáo Nguyễn Bích Quy ( nhân viên giám sát xe đưa đón) và bị cáo Doãn Quý Phiến (người lái xe) được gia đình nạn nhân yêu cầu bồi thường số tiền 1 tỷ đồng. Tuy nhiên gia đình đã không xuất được giấy tờ, hóa đơn cụ thể khi tòa yêu cầu.

Lí do HĐXX tuyên án mức hình phạt như là vì: Bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên giám sát xe buýt, đã được phổ biến, tập huấn kỹ năng dành cho Monitor đưa đón. Tuy nhiên, sáng 6/8/2019, bị cáo không kiểm tra lại xe nên không phát hiện cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) ngủ trên xe.

Phiên tòa xét xử vụ trường Getway - Vụ án trường Getway khép lại với mức án cao nhất là 24 tháng tù

Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa

Hành vi của bị cáo là vô ý, cẩu thả vì nghĩ rằng cháu Long đã ra khỏi xe. Theo đại diện VKS, bà Quy buộc phải nhận thức được việc bỏ quên học sinh trên xe mà lái xe không phát hiện kịp thời thì hậu quả có thể xảy ra. Và thực tế vụ án đã xảy ra, bị cáo thực hiện hành vi phạm tội với lỗi vô ý.

Bị cáo Doãn Quý Phiến vì quá tin tưởng bà Quy, cho rằng học sinh đã xuống hết nên không kiểm tra xe. Tài xế không có biện pháp bảo đảm tính mạng cho hành khách trên xe, không rà soát lại khoang hành khách, không vệ sinh hay kiểm tra trong xe.

Hành vi của bị cáo Phiến là vô ý vì thiếu quan sát.  Hơn nữa bị cáo Phiến là lái xe lâu năm, biết rõ quy định của lái xe phải làm gì, nhưng ông đã không kiểm tra lại xe sau khi đưa học sinh đến lớp.Bị cáo nhận thức hành vi không kiểm tra lại xe là sai quy định nhưng đã không thực hiện vì cho rằng, đã có người đưa đón học sinh phụ trách công việc này.

Còn bị cáo Thủy (giáo viên chủ nhiệm) đã được tập huấn sổ tay dành cho giáo viên chủ nhiệm và cũng đã cam kết thực hiện theo đúng nội dung của quyển sổ tay đó là: Nếu học sinh vắng mặt phải cập nhật sĩ số lên bảng và cập nhật vào phần mềm quản lý học sinh. Ngoài ra, nội dung cam kết còn quy định, nếu học sinh vắng mặt không lý do, chủ nhiệm phải thông báo cho phụ huynh. Tuy nhiên, ngày 6/8/2019, bị cáo Thủy đã không thực hiện những nội dung này.

Theo VKS, đối với ngành giáo dục, đây là sự việc hi hữu, bị hại là trẻ em được quan tâm đặc biệt nên ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của ngành. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh đến toàn ngành trong công tác quản lý, đặc biệt là việc đưa đón trẻ đến trường.

    None Found

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ

0 Bình Luận

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Yến Nhi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
Ảnh hồ sơ của Thu Hương
Hướng Dương
Chuyển đến thanh công cụ