fbpx

Yêu chân thành chưa chắc có bền lâu

Yêu chân thành rồi tưởng chừng chúng ta sẽ trân trọng những giây phút đáng quý này, tưởng chừng sẽ quên hết những chuyện ngày xưa và bắt đầu vẽ nên một câu chuyện mới.

Cô gái à, khi một người con trai lựa chọn từ bỏ, đó mới là người lạnh lùng nhất, tàn nhẫn nhất. Đừng để khi em cố gắng quan tâm, giành tình cảm chân thành, cố gắng để tìm nguyên nhân vì sao cuộc tình của em tan vỡ để tìm cách giải quyết . Em có thể bao dung, đủ yêu để tha thứ cho mọi lỗi lầm của người ấy, có thể yêu sâu đậm đủ để kiên trì, nỗ lực cứu vớt mối tình dang dở. Nhưng liệu em có đủ mạnh mẽ để từng ngày sống với sự thờ ơ, lạnh nhạt và những câu nói phũ phàng?

Yêu chân thành ư…Em có dám khẳng định rằng, tình yêu mà em cố hàn gắn lại bằng sự chân thành của bản thân sẽ bền chặt lâu dài. Tình yêu là một mảnh ghép luôn có vết nứt và một mối tình từng rạn nứt nên nếu cứ cố níu kéo, hàn gắn thì sẽ càng mong manh, dễ vỡ hơn!

Vậy nên….

Đừng cố chôn vùi tuổi thanh xuân của mình, em còn trẻ để yêu một người khác. Dù trái tim từng bị tổn thương và tình yêu dành cho người con trai ấy còn rất sâu đậm thì cũng đừng làm tổn thương chính mình, cố chấp ghép lại mảnh ghép không nguyên vẹn ấy chỉ giống như em tự đâm dao vào ngực mình mà thôi. Em cứ yêu, cứ mù quáng níu kéo thì sẽ chỉ hạ thấp giá trị bản thân trước một con người không biết trân trọng em. Hãy tập chấp nhận, tập quên đi để yêu chính mình, quên đi người không đáng để bắt đầu một cuộc sống tốt nhất theo cách bản thân em mong muốn!

Yêu chân thành ư…Cả ngày em chỉ biết nằm bẹp trong góc phòng, lướt lướt mạng xã hội mà quên mất rằng ngoài kia trái đất vẫn quay, người người vẫn sống và thời gian thì chẳng chờ đợi ai bao giờ. Đừng để những cố gắng, bao nhiêu sự nỗ lực của em trong thời gian qua vô tình bị hình ảnh của anh ta làm tan đi tất cả. Giờ đây, có lẽ em vẫn còn thương anh ta nhiều lắm nhưng em hãy học cách giấu yêu thương vào tận đáy trái tim mình đi, cô gái à… Bởi em cứ chân thành mãi như thế cũng đâu có thay đổi được gì.

yeu chan thanh - Yêu chân thành chưa chắc có bền lâu

Tôi biết…Có đôi khi em muốn có một tình yêu không ngại ngùng, không e sợ, không lo toan và tính toán. Nhưng liệu anh ta có thể mang lại cho em? Những gì em cần ở anh ta thật đơn giản lắm và như ai đó hiểu rằng, em chỉ cần ở bên cạnh anh ta, không cần một lời nói nào cả, hãy đừng ngại ngùng mà nhẹ nhàng và giấu kín đáo nắm lấy đôi bàn tay em. Hãy dìu em trên con đường mà cả hai đang bước, cho em thấy em thật nhỏ bé và em cần được che chở. Nhưng đến cuối cùng anhh ta vẫn không thể làm được.

Yêu chân thành là dù thế nào vẫn hãy cứ cảm ơn vì sự xuất hiện của ai đó trong thời gian qua đã khiến em rất hạnh phúc, đã cho em biết thế nào là tình yêu, đã yêu thương em nhiều đến vậy.  Và cuối cùng sự trưởng thành sẽ khiến em nhận ra rằng, ngày ấy ra đi không cần một lý do nào cả, chúng ta hết duyên ở đoạn đường này thì chúng ta đành rẽ lối cho nhau sang một đoạn đường khác. Những vụn vỡ của tình yêu, những ngọt ngào thơ ngây ngày ấy cũng đến lúc phải cất giấu thật sâu rồi.

Không ai yêu mãi được một người trong vô vọng. Càng chẳng ai chờ mãi được một bóng lưng vô tình. Thất vọng đủ nhiều ai rồi cũng sẽ đều phải buông tay. Biết yêu thương quay về gõ cửa trái tim, biết lòng mình vốn còn thổn thức vì họ quá nhiều. Tưởng chừng chúng ta sẽ trân trọng những giây phút đáng quý này, tưởng chừng sẽ quên hết những chuyện ngày xưa và bắt đầu vẽ nên một câu chuyện mới. Một câu chuyện không nước mắt chỉ có nụ cười.

Thật không ngờ rằng….

Người đến và vội rời đi một lần nữa. Ngày người quay lại, hạnh phúc cũng có mà đau thương cũng thừa. Không biết nói sao về cái cảm giác ấy. Yêu chân thành nhưng rồi cái cảm giác từ hai kẻ xa lạ thành người quen và rồi thành người lạ một lần nữa. Thà rằng chúng ta đừng quen biết nhau, đừng gây thương nhớ sẽ tốt hơn. Tình yêu của chúng ta sau này cũng không thể đi đến đâu, hợp hợp tan tan mãi thì bao giờ mới bền vững?

Cô gái Phụ nữ 30 à, cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang đợi em ở phía trước đấy. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng mà. Đừng để những điều tiêu cực che lấp đi những điều tốt đẹp nhé. Chúc em may mắn!

Đọc thêm:  Bạn có biết vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

  ∇ Nhấn vào đây để tham gia Group NGHIỆN ĐÀN BÀ
Theo dõi phần thảo luận này
Thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Thành viên tiêu biểu hôm nay

Hướng Dương
Yến Nhi
Thùy Chi
Ảnh hồ sơ của Cảnh IT
0
Để lại ý kiến bình luậnx
()
x
Chuyển đến thanh công cụ